Phát hành bộ tem đặc biệt “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”

Chia sẻ

KTĐT - Để có được mẫu tem sâu sắc về nội dung, độc đáo về hình thức, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ mẫu tem dành cho các họa sỹ trong và ngoài ngành bưu điện.

KTĐT - Để có được mẫu tem sâu sắc về nội dung, độc đáo về hình thức, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ mẫu tem dành cho các họa sỹ trong và ngoài ngành bưu điện.

Nằm trong nhiều hoạt động của Hội nghị cấp cao ASEAN 17, ngày 27/10, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức phát hành bộ tem đặc biệt “Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại về Việt Nam và năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2010.

Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã ký và đóng dấu phát hành.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và 9 Bộ trưởng các nước ASEAN cùng chứng kiến lễ phát hành.

Để có được mẫu tem sâu sắc về nội dung, độc đáo về hình thức, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ mẫu tem dành cho các họa sỹ trong và ngoài ngành bưu điện.

Bằng ý tưởng sâu sắc và hình thức mới lạ, mẫu tem của họa sỹ Nguyễn Du (Công ty Tem Việt Nam) đã đoạt giải Nhất.

Mẫu tem thể hiện quốc kỳ của 10 nước ASEAN được cách điệu thành hình tượng rồng bay lên thể hiện sự đoàn kết nhất trí cũng như vai trò, vị trí của ASEAN trong khu vực cũng như trên thế giới.

Biểu trưng của ASEAN 10 được bố trí trên cao như mặt trời tỏa sáng trên bầu trời xanh thể hiện sự thịnh vượng và tương lai tươi sáng của ASEAN.

Phía dưới là những đóa sen thể hiện sức sống mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thách thức toàn cầu của cộng đồng ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan đã trao giấy chứng nhận cho họa sỹ Nguyễn Du./.