Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện 1 ca bệnh tái dương tính tại quận Cầu Giấy

Kinhtedothi - Ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về trường hợp tái dương tính ở quận Cầu Giấy sau khi ra viện.
 
 Theo CDC Hà Nội, trường hợp tái dương tính là bệnh nhân N.T,K., sinh năm 1973, mã quốc gia: BN1958. Địa chỉ: Số 12, Khu 18-4, ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.
BN 1958 là vợ của BN 1.866. Ca bệnh 1.866 là F1 của ca bệnh 1.814 (nữ, sinh năm 1971; giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Ngày 27/2, bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà.
Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 25/2, trên địa bàn TP cũng ghi nhận một trường hợp bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.L., ca bệnh 1.819 (sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Ca bệnh 1.819 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 từ ngày 30/1 đến 20/2. Ngày 21/2, bệnh nhân được ra viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 14/2, 17/2 và 20/2. Ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện. Kết quả xét nghiệm ngày 25/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, từ ngày 25/2 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính. Với các ca tái dương tính được ghi nhận thời gian qua, qua các xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những bệnh nhân này, đều không ghi nhận có sự lây lan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

26 Nov, 06:24 AM

Kinhtedothi - Qua 25 năm hình thành, phát triển, Bệnh viện Thận Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực thận học và lọc máu tại Việt Nam. Bệnh viện đã vượt qua nhiều thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực tài chính để đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

25 Nov, 07:09 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/11, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 31. Sự kiện mang dấu ấn khoa học uy tín này đã trải qua 50 năm, với 30 kỳ tổ chức thành công, trở thành môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khẳng định trí tuệ và năng lực của đội ngũ thầy thuốc trẻ Thủ đô.

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

25 Nov, 02:45 PM

Kinhtedothi - Hà Nội triển khai Đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh công lập đến năm 2030, với kế hoạch sắp xếp hệ thống y tế theo 3 cấp, xây dựng thêm bệnh viện mới tại phường Hoàng Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất mở rộng cơ sở Hoàng Mai, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ