Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện 2 thanh niên giấu loại ma túy mới “Tobaco” và Adb-Butinaca

Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, hai đối tượng Nguyễn Việt Trung và Phạm Ngọc Tấn (huyện Đông Anh) giao nộp thuốc lá điện tử cùng các túi chứa sợi thảo mộc cho tổ công tác. Qua giám định, toàn bộ số thảo mộc có tổng trọng lượng gần 13 gram đều có ma túy loại Adb-Butinaca.

Ngày 21/12, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Huy Hoàng (SN 1995; ở huyện Đông Anh) cùng Nguyễn Duy Kiên (SN 2001; ở tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi mua bán ma túy.

Vào khoảng 9 giờ 10 phút ngày 15/12, Công an xã Vĩnh Ngọc, Công an huyện Đông Anh, làm nhiệm vụ tại địa bàn thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, phát hiện Nguyễn Huy Hoàng cùng Nguyễn Duy Kiên đang đỗ xe máy Honda Vision biển kiểm soát 37F-216.82 bên đường, có biểu hiện nghi vấn.

Một đối tượng cùng tang vật.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong hốc để đồ trước bên trái của xe có túi thảo mộc khô, nghi là ma túy. Kiên khai nhận làm nghề giao hàng thuê. Số thảo mộc khô trên có tẩm chất ma túy gọi là “Tobaco”, Kiên mang đi bán cho khách mua với số tiền 1,8 triệu đồng.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong tang vật và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc tiếp. Kết quả giám định vật chứng cho thấy thảo mộc khô khối lượng 93,691 gram trên có ma túy loại Adb-Butinaca.

Vụ việc khác, khoảng 17 giờ ngày 16/12, Tổ công tác Công an xã Đông Hội, huyện Đông Anh, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát địa bàn thôn Đông Trù, đến đoạn đường gần chung cư Eurowindow đã phát hiện 3 nam thanh niên đang uống nước tại quán trà đá ven đường, có biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng chức năng, một người bỏ chạy.

Người còn lại được làm rõ là Nguyễn Việt Trung (SN 1997) và Phạm Ngọc Tấn (SN 1987) cùng ở huyện Đông Anh. Trên mặt bàn uống nước, nơi Trung và Tấn đang ngồi, có nhiều thuốc lá điện tử cùng các túi chứa sợi thảo mộc. Trung khai nhận các điếu thuốc lá điện tử, các sợi thảo mộc màu vàng có tẩm tinh dầu CBD, đều là của Trung, được mang đến quán nước để bán kiếm lời.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên tạm giữ, niêm phong vật chứng. Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hà Nội sơ bộ kết luận toàn bộ số thảo mộc trên, có tổng trọng lượng gần 13 gram, đều có ma túy loại Adb-Butinaca. Quá trình điều tra đến nay có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Việt Trung có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến các vụ việc trên, Công an huyện Đông Anh khuyến cáo, những loại ma túy vừa bắt giữ, ngụy trang trong thuốc lá điện tử và thảo mộc, mới xuất hiện trên địa bàn. Đây là chất ma tuý mới đang bị cấm tàng trữ, mua bán tại Việt Nam và một số quốc gia.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: nam sinh bị dụ đi làm xa, mất tích trước khi được tìm thấy ở Hà Nội

Lào Cai: nam sinh bị dụ đi làm xa, mất tích trước khi được tìm thấy ở Hà Nội

24 May, 06:51 PM

Kinhtedothi- Rời khỏi nhà trong sáng sớm mà không báo gia đình, nam sinh lớp 8 xã Vĩnh Yên được một chiếc xe ô tô chở đi khỏi địa bàn. Sau hơn một ngày, cháu được phát hiện tại một nhà hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ việc cho thấy những nguy cơ rình rập học sinh vùng cao trước các đối tượng môi giới lao động trái phép.

Đắk Lắk: 9 năm tù cho đối tượng hoạt động FULRO

Đắk Lắk: 9 năm tù cho đối tượng hoạt động FULRO

24 May, 12:50 PM

Kinhtedothi- Đã nhiều lần bị chính quyền địa phương kiểm điểm khi tham gia hoạt động FULRO, chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng Y Thinh Niê vẫn tái phạm cho đến khi bị xử lý và nhận mức án 9 năm tù giam.

Bạc Liêu: 2 cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai bị truy tố

Bạc Liêu: 2 cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai bị truy tố

24 May, 11:19 AM

Kinhtedothi - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bạc Liêu vừa truy tố nhiều đối tượng liên quan dự án Khu dân cư Nọc Nạng, trong đó có ông Võ Văn Phượng và ông Nguyễn Văn Trận, đều nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai).

Cảnh báo ô nhiễm nguồn nước từ hành vi vứt xác động vật ra sông, suối tại Hà Giang

Cảnh báo ô nhiễm nguồn nước từ hành vi vứt xác động vật ra sông, suối tại Hà Giang

24 May, 11:18 AM

Kinhtedothi- Một vụ việc gây bức xúc trong dư luận vừa được phát hiện tại xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang, Hà Giang), khi đối tượng Trần Xuân Chiến (SN 1967) bị bắt quả tang vứt gần 2 tạ thịt lợn chết ra suối trong đêm. Kiểm tra tại nhà riêng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 460kg thịt lợn chết đang được bảo quản trong tủ đông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ