Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, TP Hồ Chí Minh phong tỏa 1 khách sạn

Tiểu Thúy/Tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành phong tỏa một khách sạn ở quận 1 sau khi phát hiện khoảng 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Nhân viên y tế có mặt tại khách sạn để đưa những người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly phòng dịch Covid-19
Chiều 6/3, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan, điều tra làm rõ vụ việc l35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trọ tại một khách sạn trên địa bàn quận 1 (TP Hồ Chí Minh).
Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày 6/3, nhóm người này đi trên một chiếc xe buýt về một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra, xử lý.
Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành phun thuốc khử trùng, phong tỏa toàn bộ khách sạn, nơi được xác định có nhóm người Trung Quốc ở. Đồng thời, xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với nhóm người Trung Quốc này, và đưa họ đi cách ly theo quy định...
“Cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 35 người Trung Quốc. Kết quả xét nghiệm toàn bộ 35 người là âm tính”, bà Đỗ Thị Tân - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 cho hay.
Thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) nhiều lần kêu gọi người nhập cảnh nghiêm túc khai báo y tế để được giám sát. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần