Phát hiện DN sản xuất gel giả dùng trong siêu âm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát môi trường công an TP Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở sản xuất giả gel dùng siêu âm dùng trong khâu chuẩn đoán hình ảnh. Đó là Công ty TNHH Come co.. Ltd (có địa chỉ tại 166 Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Cụ thể, chiều 16/1, Đội 6 Phòng Cảnh sát Môi trường PC49 Công an Hà Nội phối hợp Đội quản lý thị trường số 11 kiểm tra kho hàng công ty Come co..Ltd. Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên công ty đang tiến hành sản xuất Gel Siêu âm - Smilegel dùng trong y tế.
 Gel giả bị thu giữ
Gel giả bị thu giữ
Theo khai nhận của chủ cơ sở, họ đã mua bột trôi nổi trên thị trường về hòa với nước giếng khoan và cho thêm phẩm mầu vào. Sau đó, dùng máy đánh tan bột cho đến khi bột nhuyễn thì đóng vào can 5 lít. Giá bán mỗi can là 50-60 nghìn đồng/can. Mức giá bán sản phẩm Smilegel chỉ rẻ bằng 1/5 so với giá bán Gel thật của các nước Canada, Hàn Quốc.

Điều đáng nói, cơ sở này đã sản xuất gel siêu âm đã được 6 tháng nay và bán chủ yếu cho các công ty chuyên cung cấp các mặt hàng y tế, các thẩm mỹ viện tại Hà Nội và các tỉnh như Nghệ An, Huế…

Thiếu tá Nguyễn Thành Trung - Đội phó đội 6 –PC 49 cho biết, việc dùng sản phẩm gel siêu âm được sản xuất giả như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả siêu âm, chuẩn đoán hình ảnh cho các bệnh nhân.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.