Phát hiện gạc trong mũi bệnh nhân sau 2 năm phẫu thuật nâng mũi

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/8, GS Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Xanh Pôn cho biết, BV vừa thực hiện phẫu thuật gắp dị vật trong hốc mũi cho một bệnh nhân nữ. Được biết, dị vật gắp ra là một mảnh gạc nằm ở hốc mũi.

Miếng gạc được lấy ra từ hốc mũi bệnh nhân. Ảnh: BSCC
Theo đó, cách đây khoảng 2 năm, bệnh nhân thực hiện nâng mũi silicon tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Tuy nhiên sau 3 tuần, bệnh nhân liên tục bị chảy dịch sau đó sưng nề kéo dài, bệnh nhân buộc phải tháo chất liệu do sưng nề kéo dài vùng gốc mũi. Trong 2 năm qua, bệnh nhân được điều trị bằng nhiều loại kháng sinh, thuốc chống viêm, corticoid toàn thân và tại chỗ nhưng tình trạng vẫn không đỡ.
Cuối tháng 7, bệnh nhân đến BV Xanh Pôn khám và được các bác sĩ kiểm tra phát hiện dịch hút ra từ gốc mũi không có vi khuẩn nhưng có màu dịch viêm. Từ kết quả chụp MRI (cộng hưởng từ), các bác sĩ chuyên khoa mắt, thần kinh... đều không phát hiện dị vật hay tổn thương ở tuyến lệ hay nền sọ. Tuy nhiên, khi GS Sơn quyết định phẫu thuật thăm dò thì phát hiện một mảnh gạc nằm ở gốc mũi, là nguyên nhân viêm và tăng tiết dịch kéo dài. Sau khi gắp dị vật, tình trạng phù nề đã chấm dứt. Bệnh nhân được xuất viện sau đó 1 ngày, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần