Phát hiện gần 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus" nhập lậu ở cổng chợ thuốc Hapulico

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng tạm giữ 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus", do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ số thẻ đều là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo đó, vào hồi 17 giờ ngày 19/2, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Xuân phối hợp đội Quản lý thị trường số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ trọng phụng, Thanh xuân.
Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng được cái đối tượng công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona.
Số thẻ nhập lậu đã bị lực lượng chức năng thu giữ.
Qua công tác đấu tranh, cơ quan chức năng xác định chủ lô hàng là Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê quán Thái Nguyên). Đối tượng tình bày số “thẻ chống virus” này được nhập lậu từ nước ngoài và rao bán trên mạng xã hội với công dụng khi đeo thẻ này, sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Covid-19.
Theo đó, giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/ sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo này, với mong muốn tránh được dịch Covid-19.
Trước đó, về loại thẻ trên, Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus Covid-19 mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác tránh "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.