Phát hiện nhiều sai phạm ở 2 trạm thu phí Quốc lộ 5

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa tiến hành kiểm tra đột xuất không báo trước hoạt động của các trạm thu phí số 1, số 2 trên Quốc lộ 5 và phát hiện nhiều sai phạm.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải kết quả tiến hành kiểm tra đột xuất không báo trước đối với các trạm thu phí số 1, số 2 Quốc lộ 5 thuộc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam. Kết quả đã phát hiện nhiều tồn tại trong công tác thu phí.

 

Cụ thể, qua kiểm tra cho thấy, nhiều phương tiện khi qua trạm thu phí không dừng lại mua vé ở ki ốt bán vé mà đi thẳng tới khu vực soát vé, đưa tiền cho nhân viên soát vé. Sau đó, nhân viên bán vé bổ sung nên khó tránh khỏi trường hợp cầm tiền mà không đưa vé. "Qua đối chiếu số tiền giữa việc bán vé và nhân viên bán vé, kết quả cho thấy có sự chênh lệch", văn bản của Tổng cục Đường bộ nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hệ thống giải phân cách ở trạm thu phí bằng sắt đã rỉ sét, cong vênh nhưng chưa được bảo dưỡng, sửa chữa; bảng niêm yết giá vé ở tình trạng hư hỏng, mờ, không còn tác dụng; hệ thống ki ốt soát vé không được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

Để khắc phục những tồn tại trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam chấn chỉnh việc thu phí tại hai trạm trên.

 

Cụ thể, công ty phải điều hành, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông qua trạm mua vé tại ki ốt bán vé; không để nhân viên soát vé cầm tiền của lái xe; không tổ chức bán vé bổ sung tại khu vực soát vé; tiến hành sửa chữa bảo dưỡng hạ tầng kỹ thuật để phục vụ công tác thu phí.

 

Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân việc chênh lệch giữa vé và tiền của nhân viên bán vé và có biện pháp xử lý.

 

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu Công ty cần khẩn trương trình Tổng cục duyệt Hồ sơ hiện đại hóa trạm thu phí đường bộ theo công nghệ một lần dừng, sử dụng ấn chỉ mã vạch để đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa các trạm thu phí trong toàn quốc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần