Phát hiện thiết bị khả nghi ở Lãnh sự quán Pháp tại Mỹ

Lan Hương (Theo AFP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một thiết bị khả nghi được phát hiện chiều 22/4, giờ địa phương khiến cảnh sát New York phải sơ tán tạm thời tòa nhà lãnh sự quán Pháp.

Lãnh sự quán Pháp tại New York, nơi có hàng chục nghìn người đăng ký bỏ phiếu bầu tổng thống Pháp, phải sơ tán tạm thời do lo sợ bị đánh bom. Cảnh sát tìm thấy trong xe có một điện thoại kết nối với một thứ như là thiết bị sạc.
 Lãnh sự quán Pháp tại New York, Mỹ.
Khoảng 28.500 công dân Pháp đang sinh sống tại New York, New Jersey và Connecticut đã đăng ký bỏ phiếu bầu tổng thống Pháp tại lãnh sự quán.
"Sau vụ tấn công ở đại lộ Champs Elysees, cảnh sát New York được đề nghị tăng cường cảnh giác", Tổng lãnh sự Pháp tại Mỹ Anne-Claire Legendre nói.
Tình hình trở lại bình thường sau khoảng gần một tiếng đồng hồ, theo Amelie Geoffroy. Hoạt động bỏ phiếu vẫn sẽ diễn ra vào 19h, giờ địa phương như kế hoạch ban đầu.
Mỹ tăng cường an ninh tại các điểm bỏ phiếu của Pháp ở nước này sau vụ một phiến quân Nhà nước Hồi giáo bắn chết một cảnh sát trên Đại lộ Champs Elysees, Paris, tối 20/4.
Ngày 22/4, cử tri tại các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp và những người đang sinh sống tại một số bang của Mỹ như Hawaii đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, một ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống vòng 1 chính thức diễn ra. Sự kiện được đánh giá có thể thay đổi bối cảnh chính trị toàn cầu.