Phát hiện vé cước đường bộ giả trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tin từ đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây vừa phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng vé giả xuất hiện trên tuyến cao tốc này.

Ngày 1/8, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có văn bản cho biết đơn vị này phát hiện vé cước đường bộ giả của tài xế lưu thông trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. VEC hiện đang là đơn vị quản lý và khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc gồm: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài 415km.
 Vé giả được phát hiện trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
Theo VEC, từ ngày 15/6, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phản ánh về việc xuất hiện một số vé cước đường bộ (liên 2: Giao cho người nộp tiền) trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bị trùng series.
Ngay sau khi nhận được thông tin này, VEC đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các vé trùng series để điều tra làm rõ. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả. Đây là loại vé không do VEC phát hành bởi vé của đơn vị là vé có in hoa văn trên phôi vé nhằm bảo đảm công tác bảo mật.
Việc xuất hiện vé giả này tuy không thiệt hại tới doanh thu thu phí của VEC, nhưng đã ảnh hưởng đến hình ảnh của VEC. Bên cạnh đó, việc làm giả vé cước đường bộ đã làm thất thoát thuế VAT của Nhà nước và tác động tiêu cực đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.
VEC phát đi cảnh báo, phôi vé của đơn vị đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ. Do đó, mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật. VEC sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, truy tố theo đúng quy định của pháp luật đối với những các cá nhân, doanh nghiệp, chủ phương tiện cố tình thanh toán, bao che cho lái xe sử dụng vé giả làm chứng từ để thanh toán.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần