Phát hiện vụ làm giả sổ đỏ ở Hà Nội

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mất 100 triệu đồng tiền lệ phí để làm sổ đỏ, nhưng khi đem đi công chứng, bà Nguyễn Thị Huê (Phúc Thọ, Mai Lâm, Đông Anh) mới tá hỏa vì đó là sổ đỏ giả.

Bà Nguyễn Thị Huê (SN 1964), ở Phúc Thọ, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, qua người quen, bà gặp Nguyễn Thế Giáp (SN 1946), ở Xuân Trạch, xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội. Giáp nói với bà là anh ta có khả năng làm được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), nên bà đã đưa toàn bộ giấy tờ lô đất có diện tích 303,9 m2 ở thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Đông Anh cho Nguyễn Thế Giáp để làm sổ đỏ, Giáp bảo bà Huê phải đưa 100 triệu đồng tiền lệ phí.

Sau khi đưa tiền và giấy tờ cho Giáp, một thời gian sau bà Huê mới nhận được sổ đỏ đứng tên mình. Nhưng bà Huê thấy quyển sổ đỏ đó có điều gì không bình thường nên đã mang sổ đỏ đi công chứng để kiểm tra. Quả nhiên, Phòng Công chứng Đông Anh đã xác minh và trả lại sổ đỏ cho bà Huê với lý do đó là sổ đỏ giả.

Nhận được thông tin trên, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ. Ngày 10/5/2012, Công an huyện đã bắt giữ đối với Nguyễn Thế Giáp và khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xem có đối tượng nào cùng đồng phạm với Giáp trong việc làm sổ đỏ giả đó hay không.