Phát huy kinh tế số tạo động lực phát triển TP Hồ Chí Minh

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/3, tại Trung tâm Báo chí, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo “Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 ”- HEF 2022. Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan chủ trì họp báo.

Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 có chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP Hồ Chí Minh trong tương lai” sẽ diễn ra ngày 15/4 tại Vinpearl Luxury Landmark 81. Diễn đàn diễn ra hình thức trực tiếp và trực tuyến, dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan ngoại giao, địa phương nước ngoài, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế và kinh tế số, đại diện các quốc gia thành công trong lĩnh vực chuyển đổi số...

HEF 2022 xoay quanh 4 nhóm vấn đề chính gồm: “Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030”, “Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP Hồ Chí Minh: Định hướng 2025 và tầm nhìn 2030”, “Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp”, “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế”.

Diễn đàn là cơ hội để lãnh đạo TP trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, các nhà khoa học, các tổ chức, DN trong và ngoài nước về chuyển đổi số và kinh tế số nhằm mục đích thống nhất, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và kinh tế số. Tìm kiếm các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn TP, giúp DN phát huy tính sáng tạo, tăng cường khả năng tiếp cận các mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả. Tạo cơ hội để các cá nhân và tổ chức đề xuất các kiến nghị về khuôn khổ chính sách khuyến khích và quản lý phát triển kinh tế số. Phát huy vai trò các bên liên quan trong hệ sinh thái kỹ thuật/kinh tế số, góp phần đồng thời đẩy mạnh xây dựng TP Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Kinh tế số đang đi nhanh, lan tỏa nhanh, mang hiệu quả trên nhiều phương diện trong đời sống xã hội. Thông qua Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2022, TP mong muốn tiếp thu ý kiến của các chuyên gia trong việc chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá thực trạng, triển vọng, cơ hội và thách thức đối với việc phát triển kinh tế số, góp phần tạo động lực để triển khai hiệu quả Đề án xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, tương tác cao trong tương lai.