Phát miễn phí 30.000 chiếc khẩu trang cho các bệnh viện tại Hà Nội

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 30.000 chiếc khẩu trang đã được phát miễn phí đến các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội trong chiều nay 1/2.

 Doanh nghiệp phát miễn phí 30.000 khẩu trang cho các bệnh viện tại Hà Nội
Dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan, để bảo vệ sức khỏe, nhiều người đã tìm đến các nhà thuốc, cửa hàng bán trang thiết bị y tế... để tìm mua khẩu trang y tế. Tuy nhiên, mặt hàng này đều “khan hiếm” tại nhiều cửa hàng thuốc.
Trước tình hình đó, chiều 1/2, Công ty cổ phần Tanaphar (huyện Thanh Oai) đã phát miễn phí 30.000 chiếc khẩu trang y tế tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội nhằm góp phần chung tay với cộng đồng để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.
Trước đó, tại hội nghị nghị trực tuyến về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.
 
“Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nêu rõ, tinh thần của ngành y tế như Thủ tướng chỉ đạo từ đầu, công khai, minh bạch tất cả trường hợp để người dân nhận thức rõ tình trạng, từ đó có các giải pháp phòng, chống dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần