Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát triển các vùng chè gắn với du lịch sinh thái

Kinhtedothi - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đi kiểm tra, khảo sát kết quả thực hiện Đề án phát triển một số cây ăn quả giá trị kinh tế cao và Đề án phát triển sản xuất, tiêu thụ chè an toàn tại huyện Ba Vì và Chương Mỹ.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt kiểm tra mô hình sản xuất chè an toàn tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt kiểm tra mô hình sản xuất chè an toàn tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì.
Từ năm 2013, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã triển khai mô hình sản xuất và tiêu thụ chè an toàn tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì. Cụ thể, trồng và thay thế giống 86ha chè già cỗi; thâm canh 91ha chè VietGAP. Hiện nay, chè búp khô VietGAP Ba Trại có giá bán trung bình 180.000 đồng/kg đã góp phần đáng kể giúp nông dân nâng cao thu nhập. Tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, hiện có 130ha cây ăn quả, trong đó có 115ha cây bưởi diễn. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận nên vẫn xảy ra mất mùa đối với cây bưởi diễn, làm ảnh hưởng đến năng suất.

Qua thực tế kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt cho rằng, cây chè là cây lâu năm, phát triển tương đối ổn định, nếu thâm canh tốt sẽ cho hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho nông dân. Vì vậy, Sở NN&PTNT, đặc biệt là Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với địa phương làm tốt công tác phát triển thị trường và quảng bá thương hiệu chè an toàn Hà Nội; đẩy mạnh phát triển các vùng chè gắn với du lịch sinh thái tại Ba Vì.

Đối với cây bưởi diễn tại vùng đất đồi gò, Sở NN&PTNT cũng như địa phương cần thực hiện các giải pháp tăng năng suất và chất lượng. Tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tăng khả năng đậu quả, phòng bệnh cho cây bưởi và khắc phục khó khăn của thời tiết. Cùng với đó, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực nắm chắc về kỹ thuật để phổ biến cho nông dân canh tác hiệu quả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ