DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát triển du lịch Nga – Việt

25-03-2016 17:14
Kinhtedothi - Sáng 25/3, tại Trung tâm Hội nghị Sen Hồng – công viên Hồ Tây, Hiệp hội Du lịch Hà Nội tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch Nga – Việt, những cơ hội và thách thức” nhằm tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa (doanh nghiệp) DN du lịch Việt Nam với DN du lịch Nga trong tình hình mới.
Tại hội thảo, đại diện các DN du lịch Nga đã giới thiệu các điểm du lịch, các chương trình du lịch Nga dành cho khách Việt Nam. Còn Hãng hàng không Nga Aeroflot giới thiệu lịch bay và chế độ vé đoàn.

 
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân phát biểu tại hội thảo.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân phát biểu tại hội thảo.
Nga nổi tiếng là quốc gia rộng lớn nhất Thế giới với thiên nhiên tươi đẹp, phong phú, gồm những cánh rừng bạch dương, cánh đồng lúa mì mênh mông, dãy núi nổi tiếng và những dòng sông, hồ đẹp như mơ. Khí hậu ở Nga rất đa dạng, đặc biệt, mùa đông đẹp như huyền thoại bởi những cánh đồng tuyết trắng mênh mông. Mùa thu nước Nga với những biển lá vàng trên các cánh rừng vô tận đã là nguồn cảm hứng bất tận cho bao áng thi ca và ngày càng thu hút đông đảo du khách.

Chẳng những thế, văn hóa Nga được cả thế giới ngưỡng mộ với sự đa dạng truyền thống kết hợp với hiện đại. Đối với các thế hệ người Việt Nam, văn học Nga với các tác phẩm nổi tiếng như: “Sông Đông êm đềm”, “Đất vỡ hoang”, “Chiến tranh và hòa bình”… là những tác phẩm văn học vĩ đại. Còn các kiến trúc đền, đài, cung điện nguy nga hay những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị cũng luôn làm du khách bị mê hoặc.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân cho biết, thời gian qua, trong chương trình phát triển du lịch sang thị trường Nga, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn DN sang khảo sát, gặp gỡ các đối tác Nga; nhiều chương trình tham quan du lịch Nga cho khách Việt Nam cũng như cho nhiều đoàn khách Nga sang Việt Nam. Phát triển quan hệ du lịch với Nga vừa là yêu cầu khách quan phát triển của du lịch Việt Nam, vừa là tiếng gọi của trái tim và tình cảm của những Nhân dân Việt Nam với người dân Xô Viết đã gắn bó lâu đời.
TAG: