Phê duyệt Dự án Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu cải tạo cầu Long Biên
Theo đó, dự án Hỗ trợ kỹ thuật "Nghiên cứu cải tạo cầu Long Biên" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Cơ quan kinh tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông qua Quỹ FASEP của Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, thực hiện trong 11 tháng và dự kiến hoàn thành trong năm 2025, với tổng vốn đầu tư 710.510 Euro.
Dự án nhằm mục tiêu đưa ra các kết quả về tính khả thi của các giải pháp nghiên cứu các phương án đảm bảo an toàn về kết cấu và các phương án sử dụng khác của cầu Long Biên trong tương lai, gồm: Đảm bảo an toàn cho người và phương tiện sử dụng công trình, bao gồm cả đường sắt, cho xe hai bánh và cho người đi bộ; Nêu bật giá trị di sản do đây là một trong những địa điểm tiêu biểu của TP Hà Nội, thuộc về biểu tượng lịch sử và là một phần cảnh quan của Hà Nội trong hơn một thế kỷ qua; Nghiên cứu về các kịch bản sử dụng cầu trong tương lai.
Về Quy mô dự án, Hợp phần 1: Khảo sát, thu thập dữ liệu và phân tích, đánh giá; Hợp phần 2: Đề xuất giải pháp cải tạo sửa chữa cầu Long Biên trong ngắn hạn đảm bảo an toàn giao thông;
Hợp phần 3: Nghiên cứu, đề xuất phương án sử dụng công trình cầu trong tương lai khi ngừng khai thác tuyến đường sắt quốc gia qua cầu và bàn giao về UBND TP Hà Nội quản lý.
Sở Giao thông vận tải (chủ dự án) chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, tính hợp pháp của các thông tin, số liệu thể hiện trong hồ sơ trình điều chỉnh; tổ chức quản lý thực hiện dự án đầu tư đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, của UBND TP và Nhà tài trợ; quản lý và sử dựng vốn đầu tư công tiết kiệm, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí. Chủ động phối hợp với các Sở, ngành Thành phố và các đơn vị liên quan để giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai.
Các Sở, ngành và đơn vị liên quan thuộc UBND TP Hà Nội theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được giao quản lý có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện Dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, theo đúng các quy định của Nhà nước và của nhà tài trợ.

Theo chân Đại sứ Pháp trải nghiệm metro, thăm cầu Long Biên
Kinhtedothi - Trong một ngày cuối năm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã có một chuyến thăm ý nghĩa qua nhiều địa điểm ở Hà Nội mang dấu ấn biểu trưng cho hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.

Hà Nội trình dự án nghiên cứu sửa chữa cầu Long Biên
Kinhtedothi - Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, tháng 9 vừa qua đã trình UBND TP dự án nghiên cứu, sửa chữa cầu Long Biên trong giai đoạn ngắn hạn.

Khôi phục giao thông qua cầu Long Biên và cầu Đuống từ 15 giờ chiều nay
Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội thông tin, từ 15 giờ chiều nay (13/9), giao thông qua cầu Long Biên và cầu Đuống trở lại bình thường, đảm bảo nhu cầu đi lại của Nhân dân.