DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phi công và tiếp viên của Việt Nam bị giữ ở Hàn Quốc

15-04-2015 20:07
Kinhtedothi - Chiều nay (15/4), Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức thông tin về việc phi công và tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam bị giữ ở Hàn Quốc.
Theo đó, hôm qua (14/4), một số tờ báo của Hàn Quốc đã đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4/2015.

Theo thông tin từ các tờ báo này thì sự việc trên xảy ra vào tháng trước, cụ thể, ngày 10/3/2015, sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg vàng (mỗi thỏi vàng 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó, tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo báo cáo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Pusan ngày 10/3/2015, hai nhân viên của Hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (sinh ngày 20/11/1980, số bằng lái 29836, ngày cấp 31/3/2010) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong 6 đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ. Cũng theo Vietnam Airlines, hiện nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc và sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về sự việc nêu trên. 
TAG: