Phiên 10/11: Chứng khoán đảo chiều phục hồi mạnh

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Nếu như ngày 9/11, diễn biến cuộc bầu cử tại Mỹ đã làm cho nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, thì ngày 10/11 thị trường nhanh chóng bật tăng do lực mua áp đảo. Nhà đầu tư đã nhìn thị trường bằng góc nhìn kỹ thuật.

Phiên sáng nay (10/11) thị trường chứng khoán vẫn bị chao đảo, có lúc thị trường giảm điểm từ 678 điểm về gần mức 675 điểm. Nhưng phiên chiều, sắc xanh tràn ngập thị trường, VN-index tăng gần 8 điểm, tương đương tăng 1,17% điểm so với chốt phiên hôm trước, đứng ở mức 678,17 điểm.

Mở cửa cả phiên sáng và chiều 10/11, các mã lớn đó là VNM, GAS, VCB, VIC đã đóng vai trò lực đỡ khá tốt dẫn dắt thị trường tăng điểm, VN-Index vượt ngưỡng 675 điểm ngay giữa phiên.

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ, thép, khoáng sản, bất động sản, cao su đều tăng mạnh giá so với phiên trước.
 Phiên 10/11 thị trường chứng hoán Việt Nam tăng mạnh. Ảnh minh họa.
Tâm điểm của thị trường là cặp đôi FLC và ROS luôn tăng vọt trần với lượng dư mua trần khá lớn. Trong phiên giao dịch sáng 10/11, tâm lý nhà đầu tư còn e ngại dư chấn của ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, cổ phiếu FLC vẫn giao dịch cầm chừng, nhưng đến phiên chiều nay, lực mua đẩy mạnh, FLC luôn tăng giá ở mức trần. Kết thúc phiên, FLC tăng 7% lên mức giá trần 6.740 đồng/CP với thanh khoản tăng vọt hơn 15,7 triệu đơn vị được khớp lệnh và dư mua trần 4,38 triệu đơn vị.

Cũng tăng với mức giá cao nhất, ITA được nhà đầu tư bỏ vốn mạnh, với khối lượng khớp lệnh đạt 7,6 triệu đơn vị, đứng ngay sau FLC về thanh khoản; và giá tăng hơn 2%, đóng cửa ở mức 4.930 đồng/CP.

Đồng hành cùng FLC trong nhiều ngày qua, mã ROS cũng là tâm “nóng” của thị trường, sau khi giảm mạnh giá hôm qua. ROS đã chuyển từ sắc xanh sang tím vào phiên chiều nay do nhà đầu tư tăng mua. ROS đóng cửa với khối lượng khớp lệnh đạt gần 1,7 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 0,2 triệu đơn vị, mức giá trần 101.600 đồng/CP, tăng 6,95%. Đây là phiên ROS có mức giá cao nhất kể từ khi chào sàn.

Mã DXG cũng đà tăng kịch trần so với giá tham chiếu 6,6% lên mức giá trần 12.900 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh đạt 1,85 triệu đơn vị, vẫn còn dư mua trần 128.060 đơn vị.

Một số mã chứng khoán khác cũng được tăng giá lên mức trần và còn dư trần khá lớn như TRC, DPR, PHR, TNC, VNG.

HKB không tăng giá trần nhưng lại dẫn đầu về mức thanh khoản trên thị trường với 8,41 triệu đơn vị khớp lệnh và dư bán sàn hơn 0,4 triệu đơn vị.

Như vậy, sau một phiên chao đảo, nhà đầu tư chứng khoán đã trấn tĩnh để nhìn nhận lại thị trường một cách khách quan hơn, trên cơ sở phân tích các báo cáo kết quả kinh doanh cũng như tỷ lệ chia cổ tức của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư vừa được các doanh nghiệp liên tục công bố. Những cổ phiếu của các doanh nghiệp đang lên là tâm điểm để nhà đầu tư rót vốn.

Đóng cửa phiên, sàn HOSE đã có 203 mã cổ phiếu tăng giá, gấp 4 lần mã giảm giá. Trong đó có đến 31 mã tăng trần và chỉ có 2 mã giảm sàn.

Trên sàn HNX cũng có 109 mã tăng, gấp hơn 2 lần số mã giảm, trong đó có 27 mã tăng trần giá. VN-index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, với 678,17 điểm, tăng 7,91 điểm, tương đương với tăng 1,17% điểm, đây là mức tăng cao nhất trong 22 phiên trở lại đây. HNX cũng đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày 81,38 điểm, tăng 1,27 điểm, tương đương tăng 1,56% điểm. so với hôm qua.

Ngày mai 11/11, dự báo nhiều cổ phiếu vẫn được nhà đầu tư rót tiền mua ròng. Nhưng theo các chuyên gia, cũng sẽ có những cổ phiếu được nhà đầu tư chốt lời, do đó việc phân tích thị trường vẫn cần được lưu tâm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần