Philippines: Quân đội giải cứu thành công 12 con tin

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Quân đội Philippines sáng 6/4 đã giải cứu được 12 người bị bắt cóc ở miền Nam nước này năm ngày trước đó.

KTĐT - Quân đội Philippines sáng 6/4 đã giải cứu được 12 người bị bắt cóc ở miền Nam nước này năm ngày trước đó.

Người phát ngôn Ủy ban quản lý khủng hoảng Philippines, ông Nestor Fajurra cho biết ngay sau khi một số tay súng thành viên bộ lạc Manobo xông vào một trường học ở tỉnh Agusan Del Sur, miền Nam Philippines hôm 1/4, bắt cóc 15 giáo viên và học sinh, chính quyền đã lập một nhóm thương lượng với các phần tử bắt cóc, nhưng không có hiệu quả.

Ngày 3/4, các tay súng đã thả hai con tin để đổi lấy lương thực, nước và thuốc men, đến tối 4/4 thả tiếp một học sinh 13 tuổi. Sau đó, quân đội tiến hành biện pháp mạnh hơn và đã giải cứu được 12 con tin còn lại.

Thủ lĩnh nhóm bắt cóc cho biết mục đích vụ bắt cóc trên nhằm yêu cầu chính quyền thả một thành viên của nhóm là o­ndo Perez bị giam giữ vì tội bắt cóc 79 con tin năm 2009.

Tại tỉnh Zamboanga Sibugay miền Nam Philippines, tối 5/4, một số tay súng đã cướp và đốt cháy một xe chở khách làm ba người thiệt mạng và một người bị thương.

Một chỉ huy quân đội Philippines cho biết chiếc xe chở khách đang trên đường từ thành phố Pagadian, thuộc tỉnh Zamboanga del Sur đến thành phố Zamboanga, bị bốn tay súng không rõ danh tính tấn công và đốt cháy trước khi tẩu thoát. Quân đội và cảnh sát đang phối hợp truy tìm thủ phạm./.