Phó Bí thư Ngô Thị Thanh Hằng dặn dò tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/2, huyện Sóc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.

Tới dự, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
Ngay từ 7 giờ sáng, trên những con đường dẫn về Khu đô thị mới huyện Sóc Sơn đã tấp nập dòng người qua lại. Ven đường, cờ hoa đỏ thắm tung bay rực rỡ. Sáng sớm trời có sương mù nhẹ, nhưng dần có nắng, tạo điều kiện thuận lợi cho lễ giao nhận quân. Không khí ấm cũng bao trùm khi người thân các tân binh bịn rịn. Nhiều bậc phụ huynh đứng cạnh không rời con em trong suốt buổi lễ. Không ít giọt nước mắt đã rơi khi những chiếc xe chở tân binh chuyển bánh đưa các chiến sĩ trẻ về với đơn vị mới. Phía sau là những cánh tay vẫy chào tiễn biệt…
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, năm 2017, huyện Sóc Sơn đã tuyển chọn kỹ lưỡng 207 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức - lối sống tốt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện nhập ngũ. Năm 2017, các tân binh huyện Sóc Sơn được đánh giá có trình độ văn hóa khá cao. Trong số 207 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, gần 58% có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
 
Các tân binh được giao về 6 đơn vị gồm: Tổng cục công nghiệp quốc phòng, Trung đoàn 280 (Quân chủng Phòng không không quân), Trung đoàn 102 (Sư đoàn 308), Lữ đoàn Pháo binh 164 (Quân khu 2), Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) và Công an TP Hà Nội. Ngay sau lễ giao nhận quân, các tân binh đẽ lên xe trở về đơn vị.
 
Gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới tay các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tận tình thăm hỏi, động viên để các tân binh vững tâm lên đường.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cũng nhắc nhở, dặn dò các tân binh: Được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Đồng thời, kỳ vọng các tân binh sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của dân tộc, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng cả phẩm chất đạo đức lẫn chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.