Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Theo Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến, bệnh viện Đa khoa Hà Đông là bệnh viện đa khoa hạng 1 với 650 giường bệnh. Cơ cấu tổ chức gồm Ban Giám đốc và 44 khoa phòng, đơn nguyên. Trong đó có 25 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 10 phòng chức năng, 1 phòng khám A. Bệnh viện hiện có 832 cán bộ viên chức, gồm 241 bác sĩ, 411 điều dưỡng/kỹ thuật y/hộ sinh đại học, 42 dược sĩ. Năm 2020, bệnh viện đã triển khai 36 kỹ thuật mới, gồm 26 kỹ thuật lâm sàng và 11 kỹ thuật cận lâm sàng. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP đã trao tặng 50 suất quà cho các y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Bệnh viện cũng là 1 trong 5 cơ sở được Sở Y tế Hà Nội giao tiếp nhận, khám sàng lọc với các bệnh nhân có biểu hiện nhiễm Covid-19. Tính đến nay, bệnh viện đã khám sàng lọc cho 10.090 trường hợp, cách ly tập trung với 527 ca bệnh và phát hiện 2 ca dương tính trong khu cách ly. Theo đánh giá của Sở Y tế, mức độ an toàn phòng chống dịch của bệnh viện năm 2020 đạt 96.7%... Cùng với việc đạt kết quả cao trong nhiệm vụ chuyên môn, bệnh viện cũng đạt kết quả cao trong việc triển khai công tác xây dựng đảng, tổ chức các phong trào thi đua và chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên. 
Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, trong năm 2020, bệnh viện đã tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân; từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh; cử cán bộ đi học tập, tiếp thu chuyển giao kỹ thuật cao. Cùng với đó, bệnh viện cũng đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chăm lo chu đáo đời sống cho các y bác sĩ và làm tốt nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát dịch bệnh theo phân công của Sở Y tế. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP đã trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Nhấn mạnh chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các y bác sĩ, tuyến đầu chăm sóc phục vụ bệnh nhân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, lãnh đạo bệnh viện thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho các y bác sĩ. Đồng thời mong muốn, với truyền thống và kinh nghiệm vốn có, bệnh viện sẽ chia sẻ thông tin để tư vấn cho các bệnh viện địa phương trong công tác điều trị, khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngoài ra, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng ứng trực khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị, Liên đoàn lao động TP cùng với việc quan tâm, chăm lo đời sống của người lao động trên địa bàn, cần đặc biệt quan tâm tới đời sống của những y bác sĩ tuyến đầu; kịp thời động viên, hỗ trợ các y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn. 
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP đã trao tặng 50 suất quà cho các y bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn và 100 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Hà Cầu (quận Hà Đông).
Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Hà Cầu (quận Hà Đông). Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Hà Cầu đã đạt được trong năm qua. “Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, phường Hà Cầu đã triển khai thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường đạt 141,7% dự toán. Các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường đều được củng cố và tăng cường” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận. 
Bước sang năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, phường Hà Cầu tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh. Trong đó, cần đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh từ cấp phường đến cơ sở, sẵn sàng ứng phó kịp thời trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, động viên, chúc Tết Công an phường Hà Cầu (quận Hà Đông).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2021, phường Hà Cầu cần khẩn trương triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống, gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được quận Hà Đông và TP giao. Trước mắt, cần tập trung chăm lo để người dân được đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn.