Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất

Vân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-  Sáng 25/11, tại huyện Thạch Thất, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên và các ĐB HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 27) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, HĐND TP khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ĐB HĐND TP báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khoá XVI
Các ĐB HĐND TP báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khoá XVI

Tại hội nghị, ĐB HĐND TP đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khoá XVI, báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri của UBND TP.

Cử tri đã nêu các ý kiến liên quan đến nhóm vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, cung cấp nước sạch, công tác quy hoạch... Cử tri Đỗ Ngọc Quang (xã Canh Nậu) đề nghị UBND TP chỉ đạo tổ chức nghiệm thu bản đồ đo đạc năm 2018 theo nguyên trạng làm cơ sở để quản lý và cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Nhân dân trên địa bàn.

Cử tri Phùng Ngọc Nam (xã Phùng Xá) đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo, hướng dẫn huyện giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong các cụm Công nghiệp làng nghề trước đây được thành lập theo Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị TP chấp thuận để huyện Thạch Thất tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư hoàn thiện hạ tầng, tính xuất đầu tư, xét duyệt đối tượng và cho thuê đất đối với các hộ theo quy định tại Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg.

Đồng thời, cử tri đề nghị TP chỉ đạo Công ty THT tạo điều kiện thuận lợi để được đấu nối nguồn nước sạch sông Đà cho Nhân dân sử dụn; Có biện pháp xử lý môi trường và thông báo kết quả quan trắc môi trường thường xuyên đối với các công ty đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai để Nhân dân yên tâm sinh sống đặc biệt là những công ty xả thải lớn ra môi trường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hải Cảng (xã Phú Kim) thông tin, hiện trên địa bàn huyện còn 11/23 xã chưa có hệ thống nước sạch bao gồm các xã: Lại Thượng, Phú Kim, Bình Yên, Cẩm Yên, Đồng Trúc, Hạ Bằng, Thạch Hòa, Tiến Xuân, Tân Xã, Yên Bình, Yên Trung. Để hoàn thành tỷ lệ hộ dân nông thôn được cấp nước sạch đến năm 2025 đạt 100% theo Kế hoạch số 311/KH-UBND ngày 28/12/2021 của UBND TP, cử tri đề nghị TP sớm phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cấp nước sạch cho 2 xã Phú Kim và Lại Thượng để dự án có thể triển khai trong năm 2022. Các xã còn lại đề nghị TP sớm tổ chức lựa chọn các Nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện các dự án nước sạch với các xã còn lại trên địa bàn huyện chưa có hệ thống cung cấp nước sạch nói chung và địa bàn xã Thạch Hòa nói riêng.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri 
Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri 

Liên quan đến công tác quy hoạch, cử tri Vũ Mạnh Tưởng (thị trấn Liên Quan) đề nghị TP sớm thẩm định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện làm cơ sở để triển khai việc lập đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện; sớm quy hoạch phê duyệt quy hoạch chi tiết Thị trấn Liên Quan là khu vực lân cận tỷ lệ 1/500 để huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các dự án đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Cử tri cũng đề nghị TP quan tâm, có chính sách hỗ trợ cho các đồng chí Phó Công an, Công an viên thường trực nghỉ công tác, chính sách thôi việc với công an xã sau khi sắp xếp đội ngũ công an chính quy về xã từ đầu năm 2021.

Kết luận buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí tiên đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phó Chủ tịch HĐND TP đánh giá, đây là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và đề nghị huyện Thạch Thất trong phạm vi thẩm quyền của huyện quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần