Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn học sinh đoạt giải Olympic quốc tế

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu 41 học sinh, sinh viên đoạt giải Olympic quốc tế và đạt điểm xuất sắc nhất Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Đây là các học sinh, sinh viên về dự Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phối hợp tổ chức.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với các em học sinh, sinh viên.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với các em học sinh, sinh viên.
Biểu dương các học sinh, sinh viên đoạt giải Olympic quốc tế và đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định các em là những người mang vinh quang về cho Tổ quốc, mang dấu ấn Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Điều đó thể hiện trí tuệ, năng lực của người Việt Nam có thể vượt qua bất cứ đối thủ nào, dù mạnh hơn mình rất nhiều. Các em không chỉ là niềm tự hào của bản thân, gia đình, họ tộc mà còn xứng đáng là những tấm gương sáng, kho báu về trí tuệ của đất nước trong hiện tại và tương lai.Phó Chủ tịch nước ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn của các thầy cô giáo, nỗ lực vươn lên của các em học sinh, sinh viên, công lao của các bậc phụ huynh học sinh; đồng thời đề nghị các em học sinh, sinh viên tiếp tục rèn luyện, học tập, thể hiện tài năng, trí tuệ của mình đóng góp cho đất nước; phát huy truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức dạy và học; xây dựng, đề xuất các chính sách khích lệ tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện của thế hệ học sinh, sinh viên, góp phần gây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, những đổi mới trong tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế trong thời gian qua đã nâng cao chất lượng các đội tuyển dự thi, góp phần quan trọng làm nên những thành tích nổi bật trong năm 2014.

Trong năm 2014, đã có 42/42 lượt học sinh tham dự Olympic khu vực và quốc tế đoạt giải gồm 12 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen. Theo đánh giá tổng quan, đây là thành tích cao nhất của các đoàn Olympic Việt Nam từ trước đến nay.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014 hệ chính quy đã có 10 em từ các vùng miền đạt điểm xuất sắc nhất các khối thi với tiêu chí đạt tổng số điểm thi các môn từ 27 điểm trở lên và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng Bằng khen vì có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần