DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà thăm, tặng quà gia đình chính sách tại quận Thanh Xuân

Linh Nguyễn
22-07-2021 13:15
Kinhtedothi-Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng nay (22/7), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cùng đại diện một số sở, ngành TP đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Tin liên quan
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà thăm, tặng quà bà Trần Thị Dược
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã đến thăm bà Trần Thị Dược, sinh năm 1936, hiện đang sống tại số nhà C59, Ngõ 109 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, là vợ liệt sĩ. Năm 1965, theo tiếng gọi tổng động viên, chồng bà là ông Vũ Đức Lưỡng đã tham gia nghĩa vụ quân sự; đầu Xuân Mậu Thân 1968, ông đã hy sinh tại chiến trường Miền Nam, đến nay chưa tìm được hài cốt. Bà đã nén đau thương để chăm sóc bố, mẹ và nuôi 3 con trưởng thành, đều là đảng viên. Bản thân bà cố gắng học tập trở thành giáo viên tiểu học được ngành Giáo dục tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Từ khi về nghỉ hưu đến nay, bà tiếp tục tham gia tích cực hoạt động xã hội, tổ dân phố. 
 Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đến thăm ông Dương Văn Thảo là thương binh 21%. Ông sinh năm 1931, hiện đang sống tại số 41, ngõ 156 phố Phương Liệt. Ông Thảo năm nay đã 90 tuổi, sức khỏe yếu, đang ở cùng gia đình con cả.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà ân cần hỏi thăm sức khỏe thương binh Dương Văn Thảo

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các liệt sĩ, thương bệnh binh, những gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con, cháu noi theo. 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
 Đại diện các gia đình đã bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội và chính quyền các cấp đối với người có công; đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.