Phố cổ Hội An là điểm đến được yêu thích thứ hai ở châu Á

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Độc giả của tạp chí Conde Nast Traveler (Mỹ) xếp thành phố cổ ở miền Trung Việt Nam vào vị trí thứ hai trong danh sách các điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á.

Tại cuộc khảo sát thường niên của Conde Nast Traveler, vốn được xem là khảo sát danh giá nhất của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu, Hội An đã "nhảy" vọt lên vị trí thứ hai, xếp sau thành phố Kyoto (Nhật Bản) trong danh sách những thành phố hấp dẫn nhất châu Á. Trong cuộc bình chọn năm ngoái, Hội An lần đầu tiên góp mặt trong top 10.

 
Phố cổ Hội An thu hút du khách bởi vẻ bình yên, tĩnh lặng của mình. Ảnh: Claire Wiley.
Phố cổ Hội An thu hút du khách bởi vẻ bình yên, tĩnh lặng của mình. Ảnh: Claire Wiley.
Trong buổi công bố được tổ chức ở thành phố New York (Mỹ) hôm 15/10, tạp chí Conde Nast Traveler còn đưa 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Việt Nam vào danh sách những khu nghỉ dưỡng và khách sạn hàng đầu.

Cụ thể, khách sạn 112 năm tuổi Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ năm trong 25 khách sạn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Park Hyatt Sài Gòn, Sofitel Plaza Hà Nội và Sofitel Saigon Plaza cũng nằm trong top này.

Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng The Nam Hải được bình chọn là một trong mười khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, tăng hạng từ vị trí thứ 14 năm ngoái. Không có khu nghỉ dưỡng nào khác của Việt Nam lọt vào danh sách này. Cuộc bình chọn của tạp chí này thu hút gần 80.000 lượt người tham gia với 1,3 triệu phiếu bầu chọn cho 16.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng được đề cử cho giải thưởng năm nay. Năm ngoái, chỉ có hơn 46.000 độc giả tham gia.

 
Khung cảnh phố cổ bình yên trong một buổi chiều đầu năm mới. Ảnh: Claire Wiley.
Khung cảnh phố cổ bình yên trong một buổi chiều đầu năm mới. Ảnh: Claire Wiley.
Đây là cuộc bình chọn lần thứ 26 sau khi cuộc bình chọn đầu tiên được bắt đầu vào năm 1988. Việc bầu chọn năm nay được thực hiện thông qua một trang web bảo mật, và phiếu bình chọn được phân loại bởi Equation Research. Độc giả đánh giá các ứng cử viên theo một bộ tiêu chí trên thang điểm năm. Khách sạn và khu nghỉ dưỡng phải nhận được số bình chọn tối thiểu mới đủ tư cách đạt giải thưởng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần