Phó Thủ tướng chỉ đạo về chống buôn lậu tại biên giới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày gần đây tình hình buôn lậu vẫn diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhất là thuốc lá ngoại nhập lậu.

Ngày 17/1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài chính, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành gồm Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung văn bản: Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 2245/CĐ-TTg ngày 19/12/2013 về tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 02/01/2014 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.
Thuốc lá nhập lậu bị thu giữ. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Thuốc lá nhập lậu bị thu giữ. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình buôn lậu vẫn diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhất là thuốc lá ngoại nhập lậu.

Về việc này Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Bộ trưởng các Bộ và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các địa phương trên tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng (Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường) làm tốt công tác chống buôn lậu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu (đặc biệt là mặt hàng thuốc lá, rượu, bia) và việc vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới về Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương để tiêu thụ; có hình thức xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu.