Phó Thủ tướng: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Đặng Sơn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/4, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã có công điện gửi các bộ, ngành và địa phương trên cả nước, yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.

Công điện nhấn mạnh vào 5 nhiệm vụ công tác chính, trước hết là tăng cường kiểm tra, kiểm soát các loại hình vận tải hành khách, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải. Với những trường hợp cố tình nhồi nhét khách, thu tăng giá vé trái quy định... phải bị xử lý nghiêm.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet
Tiếp đến, các đơn vị phải rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, nhằm đảm bảo công tác điều tiết giao thông trên các tuyến QL, tỉnh lộ cả nước. Kiểm soát chặt chẽ các hành vi vi phạm của người tham giao thông như: nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm... rốt ráo kiểm tra, xử phạt để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về trật tự, ATGT đến mọi tầng lớp Nhân dân, khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng để giảm UTGT, giảm áp lực trên các tuyến đường.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương, đơn vị thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin về giao thông, công bố cho người dân được biết và phản ánh tới khi cần thiết; các phản ánh phải được cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý và giải quyết kịp thời. Tình hình trật tự, ATGT trong 4 ngày nghỉ lễ phải báo cáo về Uỷ ban ATGT Quốc gia trước 15 giờ ngày 2/5.