Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà, học bổng cho học sinh nghèo

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 3/9, tại TPHCM, nhân chuẩn bị bước vào năm học mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, trao học bổng và xe đạp tặng học sinh nghèo là con em đồng bào Chăm sinh sống tại TPHCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã trao tặng 200 xe đạp và 200 suất học bổng (tổng giá trị trên 600 triệu đồng) cho 400 em học sinh nghèo là con em đồng bào Chăm tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng được biết trong điều kiện gia đình còn khó khăn nhưng hầu hết các em học sinh con em đồng bào Chăm đều hiếu học, cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều em đạt kết quả cao.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng xe đạp cho các em học sinh con em đồng bào Chăm. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng xe đạp cho các em học sinh con em đồng bào Chăm. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Để có được kết quả tích cực đó, Phó Thủ tướng cho rằng đó là nhờ nỗ lực của chính các em học sinh, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô và các vị chức sắc tôn giáo, nhận thức của bà con đối với việc học của con em mình, đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Mặt trận, đoàn thể, chính quyền địa phương trong việc chăm lo phát triển đời sống kinh tế, văn hóa cho cộng đồng người Chăm, qua đó các em học sinh có điều kiện cắp sách đến trường.

Theo Phó Thủ tướng, việc trao tặng học bổng và những chiếc xe đạp hôm nay tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tình cảm yêu thương của cộng đồng, các nhà hảo tâm đối với các em học sinh người Chăm còn khó khăn, để các em có thêm điều kiện đến trường, được học tập, phát huy tài năng, trở thành người thành đạt, giúp ích cho bản thân, cho gia đình và sự phát triển của cộng đồng dân tộc Chăm trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, thời gian qua Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em học sinh được đến trường, nhất là học sinh nghèo dân tộc ít người, trong đó có cộng đồng người Chăm tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Đối với cộng đồng người Chăm tại TPHCM, Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để các gia đình đồng bào Chăm nghèo vươn lên trong cuộc sống, không để vì khó khăn mà phải cho con em nghỉ học.

Ngày 5/9 tới, tất cả các trường học phổ thông sẽ đồng loạt khai giảng để các em học sinh bước vào năm học mới, nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh trên cả nước.

Phó Thủ tướng mong rằng, trong năm học tới, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, của các cấp các ngành, sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng chung tay để không còn nhiều em trong độ tuổi đến trường phải nghỉ học.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần