Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Quảng Ninh

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối muộn 31/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu trên địa bàn tỉnh.

Đến thăm chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại Cổng tỉnh (xã Bình Dương), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tận tình thăm hỏi điều kiện ăn ở, sinh hoạt, trực gác của các lực lượng quân đội, công an đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại cửa ngõ phía Tây ra, vào tỉnh Quảng Ninh.
Động viên, chia sẻ với các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch giữa thị xã Đông Triều và TP Chí Linh trên Quốc lộ 18, Phó Thủ tướng nói: “Các đồng chí đang ở tuyến đầu chống dịch. Những việc làm bình dị, nhưng đầy tinh thần trách nhiệm, hết lòng của các đồng chí cùng bà con Nhân dân đang góp phần cùng đất nước chiến thắng dịch bệnh”.
 Bên ngoài hàng rào khu cách ly của phường Đông Triều (thị xã Đông Triều), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (áo trắng, bên phải) gửi lời cảm ơn và chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng nhấn mạnh trường hợp ổ dịch xuất hiện ở khu công nghiệp xã Cộng Hoà (TP Chí Linh) hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào nếu chúng ta lơ là chỉ một thời gian ngắn. Điều đáng mừng, ngay sau khi phát hiện ra, với sự vào cuộc rất quyết liệt của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, sự chi viện kịp thời với lực lượng hùng hậu nhất của Bộ Y tế và thêm cả các DN sản xuất sinh phẩm xét nghiệm, lực lượng quân đội vào cuộc, chúng ta đã ra quân ngay lập tức trong đêm 27/1 (sau khi hai ca nhiễm số 1552, 1553 được công bố). Đến giờ phút này, tình hình đã có những bước rất tích cực. Hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã triển khai rất nghiêm túc, hiệu quả, sáng tạo các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly. Tỉnh Hải Dương đã có mô hình phong toả trong phong toả, hình thành nhiều lớp, còn thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã triển khai khoanh nhỏ những điểm có nghi ngờ và nhiều điểm nhỏ khoanh thành điểm lớn hơn.
Phó Thủ tướng tin tưởng Hải Dương, Quảng Ninh sau 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch.
Bên ngoài hàng rào khu cách ly của phường Đông Triều (thị xã Đông Triều), qua lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn và chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn, vượt qua những bất tiện trong thời gian cách ly, phong toả, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân, tất cả lực lượng, chính quyền cơ sở trong khu phong toả, cách ly.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết bà con cũng đã xác định ăn Tết trong khu cách ly tập trung, nhiều người cũng bùi ngùi vì nhà ở ngay gần đây nhưng đều xác định nếu không nghiêm túc, nghiêm khắc quy định của Chính phủ, của tỉnh thì sẽ không nhanh chóng dập dịch thành công, nhanh chóng.
Đến thăm khu cách ly tập trung đặt tại trường THCS Nguyễn Du (phường Đức Chính, thị xã Đông Triều), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí lưu ý, Quảng Ninh cần tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang được triển khai, trong đó đặc biệt chú trọng việc thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch theo từng quy mô, cấp độ, nỗ lực để dịch không có cơ hội bùng phát.
Đây là thời điểm giáp Tết, ngoài việc động viên, hướng dẫn, yêu cầu người dân ở trong các khu cách ly tập trung, khu dân cư đang phong toả thực hiện thật nghiêm các quy định, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo để bà con có một cái Tết đáng nhớ, bên cạnh nhiều thứ bất tiện thì cũng có những điều rất ấm lòng là thực hiện nghiêm các quy định, người dân Hải Dương, Quảng Ninh đã góp công cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần