Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Diễn đàn DN phát triển bền vững

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (14/5), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015.

Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015 do VCCI và Hội đồng Anh tổ chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng hơn 300 đại biểu đại diện các Tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu cùng các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp tham dự diễn đàn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn.
Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2015 là cơ hội để các doanh nghiệp cùng những bên liên quan cập nhật thông tin về những chủ đề và xu hướng mới liên quan đến phát triển bền vững, đồng thời tìm hiểu và thảo luận về các thông lệ, giải pháp và mô hình kinh doanh bền vững trên thế giới và Việt Nam.

Theo ông Vorapong, Giám đốc quan hệ Chính phủ khu vực Đông Nam Á, đồng chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam: “Trong thời gian tới, để thúc đẩy hiệu quả của phát triển bền vững, chúng ta cần phát triển một công cụ đo lường để ghi lại những nỗ lực của doanh nghiệp trong quá trình phát triển doanh nghiệp bền vững hơn. Do đó, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đặt kế hoạch xây dựng Bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững bao gồm các tiêu chí phù hợp với bối cảnh chính trị và xã hội của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế cho tất cả các bên liên quan, bao gồm doanh nghiệp, chính quyền, nhà đầu tư và công chúng."
Hơn 300 đại biểu và các tổ chức quốc tế tham dự Diễn đàn
Hơn 300 đại biểu và các tổ chức quốc tế tham dự Diễn đàn.
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp cải thiện năng suất, sức cạnh tranh và phát triển bền vững, tiêu biểu là trong năm 2014 và 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Do đó, các doanh nghiệp cần phát huy những thế mạnh sẵn có để trụ vững trên thị trường, duy trì và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đồng thời, cần chủ động tìm kiếm hướng đi mới, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội do xu thế phát triển bền vững trên toàn cầu mang lại.