Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết kiến nghị của DN vận tải trong tháng 4

Minh Tường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo UBND TP Hà Nội, Bộ GTVT và các đơn vị hữu quan sớm giải quyết kiến nghị của các DN vận tải hành khách thuộc diện điều chuyển luồng tuyến trên địa bàn TP.

Ảnh mang tính chất minh họa.
Trên cơ sở các kiến nghị của một số DN vận tải và báo cáo của Bộ GTVT về việc giải quyết kiến nghị của DN vận tải sau điều chuyển luồng tuyến, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo UBND TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm, hiệu quả các bất cập, tồn tại trong việc điều chuyển nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại thuận lợi cho người dân.
Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu việc giải quyết các kiến nghị của DN phải bảo đảm công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, chống lợi ích nhóm, chống UTGT và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn TP. Kết quả giải quyết phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4/2017.

Trước đó, từ ngày 2/1, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện điều chuyển luồng tuyến đối với trên 20.000 lượt - chuyến/tháng tập trung vào 3 bến xe lớn: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm. Thuộc diện điều chỉnh có 691 nốt xe phải thay đổi đầu bến; trong đó Bến xe Mỹ Đình chiếm tỷ lệ cao nhất với 425 nốt chuyển đi; tiếp đó là Bến xe Giáp Bát với 40 nốt. Phần lớn các nốt xe này sẽ được chuyển về 2 Bến xe Nước Ngầm và Yên Nghĩa.