DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra toàn bộ cầu treo

25-02-2014 11:21
Kinhtedothi - Sáng nay, 25/2, tại cuộc họp đánh giá tình hình quý I, dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương phải rút kinh nghiệm về vụ sập cầu treo tại Lai Châu.
Báo cáo trước Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, đại diện tỉnh Lai Châu cho biết con số thương vong cho tới thời điểm hiện tại là 8 người chết, 38 người bị thương.

Hiện tại, các y bác sĩ của bệnh viện tỉnh Lai Châu đang đang tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương. Đồng thời kiểm tra đánh giá đúng nguyên nhân gây ra tai nạn. Sơ bộ xác định là sự quá tải của cầu.

Tỉnh Lai Châu cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cầu treo. Sẽ có hệ thống biển báo hướng dẫn người dânkhi tham gia cầu treo. Tăng cường công tác tuyên truyền tại vùng sâu vùng xa để hạn chế thấp nhất tai nạn tương tâm.

 
Cầu treo bị đứt dây cáp và đổ nghiêng, khiến hàng chục người bị hất xuống suối. Ảnh: VnExpress
Cầu treo bị đứt dây cáp và đổ nghiêng, khiến hàng chục người bị hất xuống suối. Ảnh: VnExpress
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giao cho Công an tỉnh Lai Châu tìm ra nguyên nhân và kết luận rõ ràng về vụ sập cầu treo. Đồng thời các địa phương rút kinh nghiệm từ Lai Châu về các cầu treo, cầu yếu. Giao tỉnh Lai Châu cùng với địa phương tiếp tục chăm sóc giúp đỡ người bị thương và người quá cố.

Ngày 24/2 khi đoàn người đi đưa đám tang đang qua cầu treo Chu Va 6 nối giữa bản Chu Va 6 và Chu Va (tỉnh Lai Châu) thì bị lật. Vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người chết.

Được biết cây cầu treo này mới được khánh thành đưa vào sử dụng được hơn một năm. Cây cầu dài 54m, chiều cao từ trên cầu xuống mặt suối là 9m. Khi cầu sập có khoảng hơn 20 người đang đi trên cầu.
TAG: