Phố Trần Cung - vừa quá tải, vừa xuống cấp nghiêm trọng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phố Trần Cung vốn là đường 69 cũ hoặc người dân vẫn quen gọi là đường Cổ Nhuế chỉ dài 1,6km nối từ đường Hoàng Quốc Việt tới đường Phạm Văn Đồng. Thế nhưng, ai đã từng một lần đi qua hẳn không thể nào quên, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Con đường này, suốt nhiều năm qua đã trở thành "điểm nóng" về ách tắc giao thông và trật tự đô thị. Điểm đầu tiên thường bị ùn ứ kéo dài là khu vực Bệnh viện E. Vào giờ cao điểm, chỉ cần một chiếc xe ô tô vào hoặc ra trước cổng bệnh viện là tình trạng ách tắc lập tức xảy ra, có khi kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Qua đây vài trăm mét, một điểm ùn tắc "mãn tính" khác là trước doanh trại quân đội thuộc thôn Hoàng I và II xã Cổ Nhuế. Tại đây, một chợ "cóc" tự phát họp suốt ngày từ sáng sớm đến tối mịt, chợ lại "được" "kết hợp" với một điểm tập kết rác thải nên tắc đường là "chuyện thường" (!) Đi thêm vài trăm mét đến khu vực Cầu Đá, lại có một điểm ùn tắc "kinh niên" khác do đây là chợ dân sinh có từ lâu đời được nhóm họp ngay trên cầu. Chợ này cũng "được" "kết hợp" nhưng "sạch" hơn đó là điểm dừng, đỗ đón khách của xe buýt nên hằng ngày ách tắc tại đây cũng là "chuyện bình thường" (!). Một nguyên nhân khác gây nên sự ách tắc là trên dọc tuyến đường này có nhiều điểm các hộ kinh doanh tận dụng để tập kết vật liệu xây dựng. Mặc dù các lực lượng công an, dân phòng địa phương liên tục ra quân nhắc nhở, thậm chí cả thu giữ các phương tiện gây cản trở giao thông thế nhưng rồi… đâu lại vào đấy. Chợ vẫn họp. Vật liệu vẫn tập kết bên đường. Và ách tắc vẫn hoàn ách tắc! Chỉ khổ những người dân trong khu vực mỗi khi có việc ra đường lại phải tính toán thời gian "dôi dư" cả tiếng đồng hồ cho việc tắc đường. Nếu không, cư dân khu vực này  sẽ là người luôn luôn trễ hẹn (!)

Thời gian gần đây, do mặt đường phố Trần Cung bị xuống cấp trầm trọng, tạo thành những "ổ bò, ổ voi" "liên hoàn" càng khiến người và các phương tiện tham gia giao thông qua đây thêm khốn khổ. Mấy tháng trước, thỉnh thoảng còn thấy có đơn vị làm đường cho phương tiện "hàn, vá" những chỗ mặt đường bị "lở loét". Dù việc làm ấy chỉ mang tính tạm bợ, là "giải pháp" trước mắt nhưng dù sao người dân cũng cảm thấy mình được quan tâm, tạo điều kiện trong đi lại. Thế nhưng, lâu nay hình như con đường - phố này bị bỏ quên nên mặt đường bị bong tróc không còn là "ổ" nữa mà là "hang, hốc" nhưng chẳng thấy ai đoái hoài (!?)

Nhân dân khu vực này rất mong các cấp chính quyền có giải pháp khắc phục tình trạng quá tải và xuống cấp trên để tạo một môi trường giao thông thuận lợi, một tuyến phố sạch, đẹp xứng đáng với Thủ đô 1000 năm Văn hiến.