TS.BS Trương Hồng Sơn - Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe, Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học cho biết, loãng xương và giảm mật độ xương là tình trạng rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam, đặc biệt ở nhóm phụ nữ trên 50 tuổi, loãng xương gây nhiều hậu quả đến chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của loãng xương đến từ những thay đổi sinh lý của con người, đồng thời có cả nguyên nhân do chế độ ăn thiếu canxi và các vi chất dinh dưỡng. Kết quả nghiên cứu trong nhiều năm trên thế giới cho thấy, các giải pháp bổ sung canxi trong khẩu phần ăn là một trong các giải pháp có hiệu quả và an toàn trong giảm loãng xương. Theo các chuyên gia y tế, các thực phẩm như cua đồng, tôm, cá dầu, sữa tươi, sữa chua cùng các loại rau đậu, đậu tương… là những sản phẩm giàu canxi. Trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học sẽ đẩy manh hoạt động chương trình “Thực phẩm tốt vì sức khỏe” nhằm nâng cao khả năng tiếp cận thông tin khoa học về giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, nâng cao kiến thức, nhận thức của người dân về vai trò, chức năng của các thực phẩm và cải thiện hành vi lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe cộng đồng.