Phòng, chống dịch Covid-19, quận Thanh Xuân rà soát 1.600 người Hàn Quốc

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến ngày 23/2, quận Thanh Xuân chỉ còn giám sát tại nhà 10 trường hợp từ vùng dịch về hoặc quá cảnh qua vùng có dịch trong vòng 14 ngày nhằm giám sát nguồn lây bệnh. Đồng thời, đang rà soát 1.600 người Hàn Quốc sinh sống, học tập trên địa bàn quận.

 Quận Thanh Xuân phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh môi trường tại một khu chợ

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho hay, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân giao cho Công an quận Thanh Xuân phối hợp với UBND các phường rà soát toàn bộ công dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn. Hiện quận Thanh Xuân có khoảng 1.600 người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn. Bước đầu, quận đang rà soát, xác định thời điểm những trường hợp này đến Việt Nam.

Trong tổng số 1.600 người Hàn Quốc cư trú trên địa bàn quận Thanh Xuân, có 1.200 người ở Royal City (phường Thượng Đình), 200 người ở phường Nhân Chính và 200 người ở các khu chung cư trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

 Cán bộ phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) tuyên truyền, vận động người mới nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện cách ly y tế tại nhà

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quận Thanh Xuân xác định là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Trong đó, quận tăng cường quản lý cư trú, cập nhật, nắm lộ trình di chuyển và tình hình những người đi về từ vùng có dịch, cũng như người có quốc tịch nước ngoài đến địa bàn quận từ vùng có dịch nhằm giám sát nguồn lây bệnh.

Khi phát hiện các trường hợp đến địa bàn quận từ vùng có dịch hoặc quá cảnh qua vùng có dịch trong vòng 14 ngày, cơ quan y tế quận thực hiện cách ly giám sát y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định tại Quyết định số 181/QĐ-BYT ngày 21/1/2020 của Bộ Y tế. Tất cả các trường hợp này đều được các phường hỗ trợ tối đa về việc mua giúp lương thực, thực phẩm và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Tính đến ngày 23/2, quận Thanh Xuân chỉ còn giám sát tại nhà 10 trường hợp từ vùng dịch về hoặc quá cảnh qua vùng có dịch trong vòng 14 ngày nhằm giám sát nguồn lây bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần