Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phòng, chống dịch Covid-19: Việt Nam đang cách ly 12.634 trường hợp

Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 13/5, Việt Nam bước sang ngày thứ 27 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 6 giờ ngày 13/5, Việt Nam có tổng cộng 148 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính từ 18 giờ ngày 12/5 đến 6 giờ ngày 13/5,  Việt Nam không có ca mắc mới.
 
Theo Bộ Y tế, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.634 trường hợp.
Trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 322 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.819 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 5.493 trường hợp.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần và 9 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau để phòng, chống Covid-19:
1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
 
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.
5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khuyến cáo người dân 7 thói quen cần thay đổi trong mùa dịch Covid-19:
1. Trước gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau không vồ vập, không bắt tay.
2. Trước hay vô thức đưa tay lên mặt, nay không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
3. Trước về tới nhà là sà vào người thân, nay cần thay ngay quần áo, tắm rửa.
4. Trước ăn xong đánh răng là đủ, nay thêm súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.
 
5. Trước hay giao lưu gặp gỡ, nay không mời khách tới nhà và cũng không tới nhà người khác.
6. Trước ốm đau đến ngay bệnh viện, nay gọi điện thoại trước cho nhân viên y tế để được tư vấn.
7. Cuối cùng, tự giác và nhắc nhau thực hiện các quy định và khuyến cáo phòng, chống dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

09 Feb, 03:14 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ và vui Xuân 2026 an toàn, phường Đông Ngạc đã đồng loạt triển khai chiến dịch cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Với tinh thần quyết liệt, thực chất, địa phương không chỉ tập trung xử lý vi phạm mà còn chú trọng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong quản lý ATTP tại các chợ dân sinh và bếp ăn tập thể.

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

07 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/2, hưởng ứng chiến dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2026. Sự kiện hiến máu đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia.

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ