Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phòng CSGT bác bỏ thông tin “có thể tự ý điều chỉnh tín hiệu giao thông"

Kinhtedothi - Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về một người đàn ông mặc áo đen có thể can thiệp vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại khu vực Khuất Duy Tiến – Đại lộ Thăng Long, gây hoang mang dư luận.

 Phòng CSGT Hà Nội khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không có cơ sở, vì: Hệ thống đèn tín hiệu giao thông do Phòng Cảnh sát giao thông đang vận hành là hệ thống khép kín, được bảo mật nghiêm ngặt. Việc điều chỉnh chu kỳ đèn chỉ có thể được thực hiện thông qua máy tính tại Trung tâm điều khiển giao thông, không thể can thiệp bằng các thiết bị bên ngoài.

Thông tin thất thiệt đang lan truyền trên mạng xã hội.

Mặt khác, tủ kỹ thuật của hệ thống đèn được gia cố an toàn, và chỉ phục vụ công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, không điều chỉnh được chu kỳ đèn. Việc lan truyền thông tin sai sự thật không chỉ gây hiểu lầm mà còn ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin “câu view” hoặc trích dẫn, đưa thông tin phiến diện, không đầy đủ... do đó, người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần tỉnh táo, kiểm chứng, không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật và lựa chọn, theo dõi thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí chính thống.

Khi phát hiện thông tin có nội dung sai lệch, xuyên tạc sự thật cần báo ngay đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

CSGT Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm qua camera

CSGT Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm qua camera

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

22 Sep, 05:56 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước những thách thức to lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông và môi trường. Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ cũng như công nghệ tiên tiến, và tất yếu, việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm chuyên sâu, công nghệ hàng đầu đã trở thành một chiến lược sống còn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ