Phòng dịch nCoV, học sinh Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước dự báo tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần.

 Học sinh Quảng Ngãi có thể sẽ tiếp tục nghỉ học.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc số 405/UBND-KGVX, về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Trong đó, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, tức đến hết ngày 16/2/2020, nâng tổng số ngày nghỉ học do dịch bệnh này ở Quảng Ngãi lên đến 14 ngày. Quyết định này của tỉnh dựa trên dự báo tình hình dịch do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp và có khả năng gia tăng trong thời gian tới.

Theo ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, sau 14 ngày nghỉ học để phòng virus Corona, nếu tình hình ổn sẽ đi học trở lại. Các trường học cũng sẽ phải có kế hoạch dạy bù để đảm bảo khung chương trình theo quy định. Đồng thời, sau thời gian này, Sở có hướng đề nghị chỉ tạm đóng cửa đối với cơ sở giáo dục nào phát hiện ca bệnh.

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các trường học.
Trước đó, vào sáng 3/2, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Thực hiện quyết định này, 270.000 học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra. Trong thời gian này, 100% các trường học đã được phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần