Phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết

Nha Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết bị phong toả từ ngày 11/1/2022.

Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) có thông báo mới liên quan sự việc ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC không báo cáo trong phiên 10/1.

Theo đó, HoSE cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử lý về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện, cơ quan quản lý giao dịch chứng khoán trên HoSE sẽ thực hiện hủy bỏ toàn bộ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC này.

Cơ quan quản lý cho biết các giao dịch này đã vi phạm khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, HoSE cũng thông báo chính thức về việc sẽ thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn.

Trên thị trường chứng khoán, 2 phiên gần đây kể từ thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bán ra 74,8 triệu cổ phiếu, cổ phiếu FLC liên tục giảm sàn hoặc gần sàn, thanh khoản cũng liên tiếp lập kỷ lục với 135 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên 10/1, và gần 155 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên giao dịch 11/1

Phiên giao dịch ngày 10/1, cổ phiếu FLC đã lập kỷ lục về thanh khoản với hơn 135 triệu cổ phiếu được khớp lệnh và thỏa thuận. Lượng cổ phiếu này cao gấp 4 - 5 lần trung bình những phiên giao dịch trước đó (khoảng 30 triệu đơn vị/phiên) và tương đương 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty.

Đến cuối ngày 10/1, Tập đoàn FLC mới phát đi thông báo về việc nhận được báo cáo giao dịch cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, đăng ký bán 175 triệu trên tổng số 215,4 triệu cổ phiếu đang nắm giữ. Giao dịch bán được thực hiện từ ngày 10/1 đến 17/1 thông qua các phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn, mục đích là để cơ cấu lại danh mục tài sản.

Trên các Diễn đàn chứng khoán, các nhà đầu tư khá hài lòng với quyết định mạnh tay này của Bộ Tài chính. Theo nhiều nhà đầu tư, đây là một quyết định cần thiết để thanh lọc và minh bạch thị trường, lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư.

Sau nhiều thông tin nóng được công bố trong tối 11/1, phiên 12/1 dự báo sẽ có nhiều giông bão trên thị trường này, nhất là với nhóm cổ phiếu bất động sản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần