Phong tỏa tạm thời 2 chung cư ở TP Hồ Chí Minh vì liên quan Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa ngày 7/6, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh thông báo, vừa tiến hành phong tỏa tạm thời block 4 của chung cư Phú Thọ (quận 11) và block E của chung cư Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè) vì liên quan các ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, nguồn tin từ Trạm y tế phường 15 (quận 11) cho biết, lực lượng chức năng quận này đã phong tỏa tạm thời block 4 của chung cư Phú Thọ vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.
Việc phong tỏa tạm thời nhằm phục vụ công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân block này. Cơ quan y tế địa phương cho biết lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ những người liên quan ca nghi nhiễm.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở TP Hồ Chí Minh
Đồng thời, nguồn tin từ Trạm y tế Phước Kiển cũng cho biết, lực lượng chức năng huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) cũng đã phong tỏa tạm thời block E của chung cư Phú Hoàng Anh do liên quan tới một ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.
Hiện lực lượng chức năng đã triển khai căng dây, phong tỏa toàn bộ block E của chung cư này để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân và phun khử khuẩn.
Cơ quan y tế địa phương cho biết, đang tiến hành điều tra truy vết những người liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 và tích cực kêu gọi người dân sinh sống tại các block khác của chung cư Phú Hoàng Anh bình tĩnh và hạn chế đi lại, di chuyển khỏi nhà trong thời gian này.
Trước đó, trong sáng cùng ngày 7/6, TP ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới, đã được Bộ Y tế công bố (BN8780-8791). Những người này đều liên quan điểm nhóm hội thánh, trú tại quận 1 (4), quận 8 (2), Phú Nhuận (1), Tân Bình (5).
Như vậy, từ 18/5 đến nay, TP có 387 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố với 3 chuỗi lây nhiễm chính: Công ty kiểm toán ở quận 3 (3 ca), quán bánh canh O Thanh ở quận 3 (7 ca), điểm nhóm Hội thánh truyền giáo (367 ca) và chưa xác minh nguồn lây (10 ca).
Các trường hợp chưa xác minh nguồn lây gồm: Bệnh viện Nam Sài Gòn (1), Bệnh viện Đức Khang (2); Bệnh viện FV (3), Bệnh viện quận 7 (1), Bệnh viện An Sinh (1), Bệnh viện 175 (1) và F1 của ca không rõ nguồn lây.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần