Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phóng viên được tự do tác nghiệp tại Trạm BOT Cai Lậy theo Luật Báo chí

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của lãnh đạo đơn vị quản lý Trạm thu phí BOT Cai Lậy trước thông tin cho rằng các phóng viên, nhà báo khi tác nghiệp tại trạm này từ thời điểm trạm tiến hành thu phí trở lại sẽ phải xin phép và thực hiện nghiệp vụ dưới sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.
Ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, để chuẩn bị cho thời điểm thu phí trở lại vào ngày 30/11, nhà đầu tư đã bố trí một khu vực riêng dành cho báo chí đến tác nghiệp. Hiện khu vực này đã được hoàn thành sẵn sàng đưa vào sử dụng từ sáng 30/11 - là thời điểm Trạm BOT chính thức thu phí trở lại.
 Khu tác nghiệp dành riêng cho báo chí tại Trạm BOT Cai Lậy
Tuy nhiên, ông Nguyễn Phú Hiệp khẳng định, sẽ không có chuyện các phóng viên, nhà báo muốn tác nghiệp tại trạm phải xin phép và hoạt động dưới sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ như một số thông tin lan truyền gần đây. “Chúng tôi khẳng định trạm bố trí khu vực này với mục đích để công ty cung cấp thông tin cho báo chí khi anh em nhà báo cần trao đổi, nắm bắt thông tin. Nơi đây cũng được lắp đặt wifi để tiện cho công việc của phóng viên, nhà báo. Do lượng xe cộ qua lại trạm đông nên lực lượng bảo vệ tại đây sẽ hỗ trợ, hướng dẫn nhà báo có nhu cầu tác nghiệp ở khu vực của trạm để đảm bảo an toàn” - ông Hiệp cho biết.
 Trạm BOT Cai Lậy sẽ chính thức thu phí trở lại từ ngày 30/11.
Đại diện đơn vị quản lí Trạm BOT Cai Lậy cho biết thêm, khi đến tác nghiệp tại trạm, phóng viên, nhà báo được tự do thực hiện công việc của mình theo đúng quy định của Luật Báo chí và phải bảo đảm làm sao việc tác nghiệp của mình không ảnh hưởng đến các phương tiện qua lại trạm. Các nhà báo sẽ không phải xin phép hay buộc phải vào vị trí cung cấp thông tin và tác nghiệp tại khu vực được cho phép nhất định.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, sau 3 tháng xả trạm do vấp phải sự phản đối của nhiều lái xe, đúng 9h ngày 30/11, Trạm BOT Cai Lậy sẽ tiến hành thu phí trở lại. Mức thu phí tại trạm trong lần hoạt động trở lại này cũng sẽ được giảm đi nhiều so với trước đây và được áp dụng theo đúng như phụ lục đã kí lại giữa Bộ GTVT và liên danh nhà đầu tư.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

16 Dec, 06:14 PM

Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp và Môi trường để xin ý kiến góp ý đối với hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường và cầu kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu.

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

16 Dec, 02:07 PM

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Xem trực tiếp: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thuộc chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025

Xem trực tiếp: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thuộc chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025

16 Dec, 07:00 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 17/7/2025 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025, sáng 16/12, tại trường THCS - THPT Newton (Hà Nội), Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2025 long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi thuộc Chương trình truyền thông Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2025 và phát động Chương trình truyền thông Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2026. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình truyền thông Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2025 được UBND TP Hà Nội giao cho báo Kinh tế & Đô thị, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục & Đào tạo, Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ