Phóng viên gặp nạn ở Rào Trăng 3: Tưởng nhớ sinh nhật anh bằng những lời cầu nguyện

Quang Hải - Anh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm qua, 15/10 là sinh nhật lần thứ 52 của anh Phạm Văn Hướng, nhưng người thân phải tưởng nhớ anh bằng những lời cầu nguyện.

Những ngày qua, cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, đặc biệt là khu vực thủy xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi xảy ra sự cố sạt lở đất nghiêm trọng làm 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ của đoàn công tác hy sinh trên đường đi cứu hộ 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3.
Trong số 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ thuộc đoàn công tác gặp nạn, có một phóng viên công tác tại Cổng thông tin điện tử của tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh là Phạm Văn Hướng (sinh ngày 15/10/1968; Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế), phóng viên duy nhất đi theo đoàn cứu nạn cứu hộ và nay đã hy sinh.

Người thân phải tưởng nhớ sinh nhật anh bằng những lời cầu nguyện.

Người thân anh Hướng ngậm ngùi chia sẻ: “Hôm nay, 15/10 là sinh nhật lần thứ 52 của anh, nhưng cả nhà phải tưởng nhớ anh bằng những lời cầu nguyện”.
Anh Hướng là một người con quê Thái Bình, vào Thừa Thiên Huế lập nghiệp, công tác từ huyện miền núi rồi về đồng bằng. Anh có một mái ấm với người vợ quê ở Quảng Bình cùng 2 cô con gái chăm ngoan, học giỏi. Trong đó, cô con gái đầu đang theo học đại học ở Hà Nội, cô út học lớp 11.
Vào tối 12/10, anh Hướng đi công tác theo đoàn cứu hộ cứu nạn của Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lên rừng, tiếp cận hiện trường những nạn nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất liên lạc và có nguy cơ bị mắc kẹt ở công trình. Khoảng 24 giờ đêm 12/10, anh cùng với 20 người khác đang trú trong ngôi nhà của Trạm quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67 thì bị sạt lở vùi lấp nhà. 8 người may mắn thoát nạn, 13 người đã hy sinh, trong đó có phóng viên duy nhất theo đoàn là anh Hướng.
Những ngày qua, nghe tin anh Hướng nằm trong danh sách 13 người của đoàn công tác mất liên lạc, đồng nghiệp chúng tôi ai cũng cầu nguyện một phép màu, cho cả anh và tất cả! Nhưng rồi, chiều 15/10, từng chiếc xe cứu thương chở thi thể nạn nhân từ khu vực sạt lở Tiểu khu 67 đi ra, trong đó có anh Hướng, tất cả chúng tôi đều quặn thắt tâm can. Xót xa. Đau đớn!
Xe chở thi thể các nạn nhân trong đoàn cán bộ gặp nạn về Bệnh viện quân y 268.
Nhà báo Văn Thắng (báo Sài Gòn Giải phóng) chia sẻ: “Các anh em báo chí đều xem anh Hướng là một người anh, người đồng nghiệp thân thương. Anh Hướng hay cười, ít nói. Anh em cần thông tin gì là anh ấy hỗ trợ ngay vì anh làm ở Cổng thông tin điện tử tỉnh. Nhiều khi anh làm cho anh em trước cả công việc của mình. Một người anh rất nhiệt tình thân thương!”.
Nhà báo Văn Thắng cho biết thêm, anh Hướng đặc biệt sâu nặng với quê hương Thái Bình. Chỉ cần gặp ai nói giọng miền Bắc là anh ấy mến và gần gũi ngay. Và anh ấy có ước nguyện mấy năm nữa về hưu sẽ về Bắc, về với gia đình, làm vườn, trồng cây. Năm nào anh Hướng cũng về quê, lo cho quê hương, người thân, chăm chút mọi việc… 
“Cách đây khoảng 10 ngày, anh em đi họp giao ban báo chí ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có gặp nhau. Anh Hướng khoe mới mua được cái xe ô tô. Thế mà giờ anh đã vội đi xa…”, nhà báo Văn Thắng nói.
Bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước mắt UBND tỉnh sẽ phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ cho anh Hướng. Tiếp theo sẽ lập 1 tài khoản để giúp đỡ gia đình. Sau tang lễ sẽ đưa thi thể anh Hướng vào Đà Nẵng để hỏa táng theo nguyện vọng của gia đình.
Chị Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Công đoàn UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ thêm, bố anh Hướng đã mất, mẹ già 83 tuổi đang bị gãy chân nên không thể đi đứng đã một năm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần