DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phóng viên VTC1 cùng đồng nghiệp bị hành hung khi đang tác nghiệp ở huyện Thanh Oai

Trọng Quý
06-11-2016 19:33
Kinhtedothi - Theo trang điện tử VOV.VN, khoảng 2h ngày 6/11, PV Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (PV của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.
Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo kênh truyền hình VTC1 (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) xác nhận việc phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp.
Hiện PV Nguyễn Tùng, đang được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ đang kiểm tra để đánh giá tổn hại sức khỏe do bị hành hung. Sự việc đã được trình báo lên cơ quan chức năng và làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi của phóng viên. Lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, các đối tượng đã hành hung PV Nguyễn Tùng.

Đáng lưu ý, PV Nguyễn Tùng kể, các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu anh và đồng nghiệp, rồi tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư nhân dân, điện thoại. Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở. Điều đáng nói nữa, tại thời điểm diễn ra vụ việc, có nhiều người chứng kiến. Lực lượng chức năng cũng đang thực hiện nhiệm vụ.

Cũng theo trang điện tử VOV.VN, hiện một điều tra viên công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết: "Ngay khi nhận được tin báo chúng tôi đã phối hợp với công an xã Bích Hòa (Thanh Oai - Hà Nội), triệu tập đối tượng để lấy lời khai. Qua xác minh ban đầu, được biết đối tượng hành hung phóng viên tên là Hùng". Đồng thời, công an huyện Thanh Oai cũng đang tiến hành lấy lời khai của PV Phạm Hiển (phóng viên của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus - báo Pháp luật Việt Nam).