Phụ huynh học sinh trường THCS Phú Đô trông đợi hình thức kỷ luật có tình, có lý với cô hiệu trưởng

H. Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 15/3, tại UBND Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Hội đồng kỷ luật họp để xem xét trường hợp đơn của giáo viên trường THCS Phú Đô tố cáo những việc làm sai của Hiệu trường Nhà trường đang gây ra những ý kiến trái chiều trong thời gian qua. Kết quả cuộc họp sẽ được đưa lên Ban Thường vụ quận ủy xem xét và đưa ra kết luận cuối cùng.

Bên ngoài phòng họp của Hội đồng kỷ luật, nhiều phóng viên cố gắng tiếp cận để đưa thông tin kịp thời đến bạn đọc, tuy nhiên, đây là cuộc họp kín nên các phóng viên không được tham dự đưa tin. Dù ngồi chờ bên ngoài nhiều giờ, nhưng các phóng viên không nhận được thông tin gì về cuộc họp trên.
 Trường THCS Phú Đô
Sau rất nhiều nỗ lực, phóng viên tiếp cận đc với đồng chí Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô Nguyễn Thị Nguyệt để tìm hiểu sự việc. Với vẻ mặt mệt mỏi bà cho biết: "Bản thân tôi đang mong chờ một kết luận có tình, có lý, tôi tin vào sự công minh, công bằng. Điều lo lắng nhất của tôi bây giờ không phải là những kết luận của Hội đồng kỷ luật mà là sự xáo trộn việc dạy và học trong trường. Tôi chỉ muốn nói với các em học sinh khối 9 rằng: Các con cố gắng lên, hãy vượt qua kỳ thi vào 10 một cách tốt nhất. Đấy là phần thưởng và là minh chứng cho những nỗ lực của cô vì các em".
Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí nhận được đơn thư 2 chiều liên quan đến Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô Nguyễn Thị Nguyệt.
Cụ thể, theo lá đơn nặc danh tố cáo những sai phạm của bà Nguyễn Thị Nguyệt – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô, Trường mới tách ra từ Trường THCS Mễ Trì (huyện Từ Liêm cũ). Quy mô trường rất nhỏ với gần 40 cán bộ giáo viên và hơn 400 học sinh. Dù dư thừa giáo viên nhưng bà Nguyệt vẫn tự nhận nhiều giáo viên hợp đồng về dạy.
 37/40 giáo viên ký cam kết khẳng định không tham gia vào viết đơn tố cáo
Lãnh đạo trường còn bố trí nhân viên thư viện dạy Tiếng Anh, ký hợp đồng cho Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Nguyễn Hiền thuê mặt bằng và cơ sở vật chất của nhà trường để kinh doanh dạy thêm cho chính học sinh ở trường; bố trí nhiều người nhà làm việc trong trường do mình quản lý...
Bên cạnh lá đơn tố cáo, các cơ quan báo chí còn nhận được cả những bức tâm thư, biên bản cuộc họp của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh khẳng định những nội dung trong đơn thư tố cáo chưa khách quan. Theo biên bản họp Hội đồng sư phạm nhà trường, 37/40 giáo viên ký cam kết khẳng định không tham gia vào viết đơn tố cáo, bởi vậy, đơn tố cáo lấy danh tập thể giáo viên là không chính xác.
Theo Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phú Đô, cô Nguyệt là giáo viên tận tâm, có công xây dựng Trường THCS Phú Đô từ cá biệt, yếu kém của huyện Từ Liêm cũ, trở thành trường top đầu của quận Nam Từ Liêm hiện nay.
Kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017, Trường THCS Phú Đô đứng vị trí thứ 3 trong khối các trường THCS công lập của Quận Nam Từ Liêm. Trong đó, môn Văn, trung bình chung đạt 7,02 điểm- xếp thứ 2 của Quận. Môn Toán, trung bình chung đạt 6,59 điểm – xếp thứ 3 của Quận.
 Phụ huynh học sinh trường THCS Phú Đô trông đợi hình thức kỷ luật có tình, có lý với cô hiệu trưởng
Năm học 2015 – 2016 vừa qua trường có 195 học sinh giỏi/tổng số 385 học sinh (trên 50%); 362/tổng số 385 học sinh đạt hạnh kiểm khá. Ngoài ra, trường có 5 giáo viên Giỏi cấp Quận; 6 giáo viên đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố; 4 học sinh đạt giải HSG thành phố; Trường đạt giải Nhất Festival tiếng Anh lần thứ Nhất cấp Quận; Giải Nhất toàn đoàn Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 42...
Kết quả thi nghề học sinh khối 9 tháng 3/2017 vừa qua, 100% học sinh đạt kết quả thi nghề khá, giỏi. Ngày 17/3, cô giáo Ngô Thị Kim Dung sẽ bước vào kỳ thi Giáo viên giỏi cấp thành phố.
Bức tâm thư của Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phú Đô viết: “Dân làng chúng tôi được chứng kiến cô Nguyệt đến từng quán game để kiểm tra và đưa học sinh quay lại lớp; bỏ tiền túi đưa các em học sinh đi nhuộm, cắt lại tóc khi các em để tóc dài, nhuộm xanh đỏ; đến từng gia đình khó khăn có con em bỏ học để vận động con em trở lại trường...”.
Bên cạnh đó, gia đình nhà cô Nguyệt có truyền thống cách mạng, nề nếp. Bố chồng là thương binh chống Pháp, anh trai chồng là liệt sỹ chống Mĩ hy sinh tại Siêng Khoảng, Lào. Ngày 22/12/2016 được chính phủ nước CHDCND Lào truy tặng huân chương cho quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào. Vợ chồng cô Nguyệt trực tiếp phụng dưỡng mẹ liệt sĩ 96 tuổi.