Phụ nữ phường Ngọc Hà chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Hà, quận Ba Đình đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

 Hội LHPN phường Ngọc Hà triển khai chương trình "Bữa ăn hàng ngày" với thông điệp "Hạnh phúc là sẻ chia" để hỗ trợ người dân trên địa bàn phường đang chịu tác động của dịch Covid-19. 
Theo đó, Hội LHPN phường Ngọc Hà đã tổ chức phát tờ rơi, hướng dẫn hội viên, phụ nữ và người dân cách phòng dịch bệnh; có 1.500 hội viên, phụ nữ được tiếp cận các thông tin về phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.
 
Tiếp nối chuỗi hoạt động cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 29/2 đến nay, Hội LHPN phường Hội LHPN phường đã tổ chức phát 1.500 khẩu trang dệt kim, 200 bánh xà phòng, 150 lọ sát khuẩn tại chợ Hữu Tiệp và các hội viên với tổng số tiền là 16,5 triệu đồng. Hội LHPN phường cũng phát nhu yếu phẩm đến 15 hộ cách ly, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng với tổng kinh phí 3 triệu đồng.
 Tất cả nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN phường Ngọc Hà đều thực hiện xã hội hóa của các tập thể và cá nhân với mục tiêu cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Hội cũng thăm hỏi, trợ cấp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, không có nguồn thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19, thăm hỏi tặng 105 hộ với tổng số tiền 60,4 triệu đồng.
Ngoài ra, cán bộ, hội viên tự tay làm 350 kính chắn giọt bắn (trong đó, Hội đã gửi tặng 50 kính chắn giọt bắn cho phóng viên báo Kinh tế & Đô thị) phục vụ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền là 8,7 triệu đồng; lắp 2 trạm rửa tay dã chiến trị giá 39,6 triệu đồng.
 Hội LHPN phường Ngọc Hà gửi tặng 50 kính chắn giọt bắn cho phóng viên báo Kinh tế & Đô thị nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch.
Đặc biệt, Hội Phụ nữ triển khai chương trình "Bữa ăn hàng ngày" với thông điệp "Hạnh phúc là sẻ chia" để hỗ trợ người dân trên địa bàn phường đang chịu tác động của dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ " không để ai bỏ lại phía sau" trong thời gian từ ngày 15-22/4, chương trình đã trao 1.200 suất ăn miễn phí hàng ngày đến người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Chương trình mong muốn kêu gọi sự lan toả yêu thương của cả cộng đồng đến những người có hoàn cảnh khó khăn.
  Hoạt động của Hội LHPN phường Ngọc Hà đã phát huy tốt vai trò của tổ chức, góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng
Tất cả nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN phường Ngọc Hà đều thực hiện xã hội hóa của các tập thể và cá nhân với mục tiêu cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Hoạt động của Hội LHPN phường Ngọc Hà đã phát huy tốt vai trò của tổ chức, góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay bảo vệ sức khỏe của người dân, phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần