Phụ nữ quận Hà Đông vận động 200 người tham gia hiến máu tình nguyện

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/7 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức vận động hiến máu nhân đạo.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hà Đông và cán bộ, nhân viên Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo đó, tại Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, chương trình đã thu hút 200 người tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Hội LHPN quận Hà Đông với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.
Với nghĩa cử cao đẹp "Hiến máu cứu người - mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu tại các bệnh viện của Hà Nội và các địa phương lân cận trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Mỗi cán bộ, nhân viên 2 đơn vị tham tham gia hiến máu đều được: Kiểm tra huyết áp, xét nghiệm công thức máu, khai thác tiền sử bệnh tật và sử dụng thuốc trong thời gian gần nhất; được thông báo kết quả xét nghiệm, hướng dẫn, tư vấn bảo vệ sức khỏe...
Kết thúc chương trình hiến máu đã thu được 161 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển về Viện huyết học Truyền máu Trung ương để điều phối cho các bệnh viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần