Phụ nữ thời đại - Thành công và tỏa sáng

Nguyễn Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 30/3, Ngày hội “Phụ nữ thời đại” đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), với mục đích tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của người phụ nữ hiện đại, truyền cảm hứng và chia sẻ bí quyết giúp cho phụ nữ thành công trong kinh doanh, yêu bản thân, sống hạnh phúc.

 Bà Từ Thu Hiền phát biểu khai mạc sự kiện
Sự kiện thu hút hàng trăm người tới tham dự, đặc biệt có sự góp mặt của các nữ doanh nhân thành đạt. Đây là năm thứ ba tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) hợp tác cùng Facebook triển khai chương trình. Sau 2 năm ra mắt, chương trình đã giúp hơn 3.000 phụ nữ xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến và đảm bảo an ninh tài chính.
Bà Từ Thu Hiền - CEO WISE chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy phụ nữ Việt Nam đã vượt qua những rào cản, tiến tới thành công và khẳng định vai trò quan trọng của mình. Chúng tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng đến nhiều phụ nữ hơn nữa để họ trở thành những doanh nhân thành đạt...”.
Còn bà Beth Ann Lim - Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Facebook cho biết: “Trong năm 2019, mục tiêu của chúng tôi là giúp nhiều phụ nữ thành công hơn nữa. Chúng tôi cam kết sẽ phát triển chương trình đề tiếp cận 4.000 phụ nữ tại Việt Nam, cung cấp cho họ những kỹ năng số cần thiết để phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp. Giúp họ đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế và cộng đồng địa phương mình”.
Cũng tại sự kiện có rất nhiều các gian hàng bày bán các sản phẩm. Đây là cơ hội cho các nữ doanh nhân tiếp cận thị trường, giới thiệu sản phẩm và xây dựng doanh nghiệp bền vững. Bên cạnh đó là các hoạt động ca nhạc, các lớp tập huấn về kỹ năng sử dụng Facebook và các hoạt động trải nghiệm, tương tác cùng các em nhỏ,…
Theo như Báo cáo Tương lai của doanh nghiệp mới nhất được thực hiện bởi Facebook, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD), gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần