Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phú Quốc: cưỡng chế thêm hai căn biệt thự xây dựng trái phép

Kinhtedothi - Ngày 10/5, UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã tiến hành cưỡng chế 2 căn biệt thự xây dựng trái phép trên đất nhà nước, tại khu 79 căn biệt thự thuộc ấp Bãi Trường, xã Dương Tơ.

Ba hộ dân có căn biệt thự bị cưỡng chế, gồm hộ ông Hoàng Đình Thanh, ông Lại Văn Học  và ông Bùi Văn Hùng.

Trong đó, ông Hoàng Đình Thanh đã tự nguyện tháo dỡ trả lại hiện trạng cho nhà nước quản lý, còn tiến hành cưỡng chế đối với trường hợp của ông Học và ông Hùng.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế đối 2 biệt thự đối với ông Bùi Văn Hùng và ông Lại Văn Học.

Cụ thể, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Lại Văn Học với diện tích 514,4 m2, khôi phục nguyên hiện trạng đã chiếm, trả lại đất cho xã Dương Tơ quản lý. Đồng thời, buộc ông Học nộp lại số lợi bất hợp pháp do hành vi vi phạm là 5.438.928 đồng.

Đối với ông Bùi Văn Hùng, buộc khắc phục hậu quả với diện tích 499,9 m2, khôi phục nguyên hiện trạng đã chiếm; trả lại đất cho xã Dương Tơ quản lý và nộp lại số lợi bất hợp pháp do hành vi vi phạm là 236.146 đồng.

Đến nay, UBND TP Phú Quốc đã tổ chức cưỡng chế 18/26 trường hợp, 8/26 trường hợp người vi phạm tự nguyện thi hành quyết định cưỡng chế. Cưỡng chế hoàn thành 44/79 căn biệt thự xây trái phép ở xã Dương Tơ.

Trước đó, ngày 9/11/2022, UBND TP Phú Quốc đã tiến hành cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ 2 căn biệt thự xây dựng trái phép của ông Vũ Đình Khánh và ông Lê Xuân Hồng. Ngày 14/9/2023, UBND thành phố Phú Quốc đã tiếp tục tổ chức cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với 14 căn biệt thự  khác.

Vụ lập "dự án ma" ở Phú Quốc: thêm ba đội trưởng đầu thú

Vụ lập "dự án ma" ở Phú Quốc: thêm ba đội trưởng đầu thú

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tái thiết không gian phát triển Đà Nẵng sau hợp nhất

Tái thiết không gian phát triển Đà Nẵng sau hợp nhất

05 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp nghe báo cáo về điều chỉnh Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chủ trì cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang nhấn mạnh yêu cầu “quy hoạch đi trước một bước”, mở đường cho phát triển trong giai đoạn mới sau hợp nhất địa giới hành chính.

Chống thấm thành khoản chi bắt buộc mùa nồm

Chống thấm thành khoản chi bắt buộc mùa nồm

05 Feb, 03:02 PM

Kinhtedothi - Mỗi năm, khi mùa nồm ẩm quay trở lại ở miền Bắc, hàng loạt căn hộ chung cư, nhà phố rơi vào tình trạng tường “đổ mồ hôi”, trần rịn nước, sàn nhà trơn trượt, đồ đạc ẩm mốc. Từ chỗ chỉ được coi là hạng mục “làm thêm khi có điều kiện”, chống thấm đang dần trở thành khoản chi bắt buộc trong kế hoạch sửa chữa, hoàn thiện nhà ở của nhiều gia đình.

Luật Thủ đô tạo nền tảng để Hà Nội dẫn dắt phát triển Vùng Thủ đô

Luật Thủ đô tạo nền tảng để Hà Nội dẫn dắt phát triển Vùng Thủ đô

05 Feb, 03:01 PM

Kinhtedothi - Trong quá trình sửa đổi Luật Thủ đô, quy hoạch được xác định là trụ cột xuyên suốt, vừa định hình không gian phát triển của Hà Nội, vừa tạo cơ sở pháp lý để Thủ đô thực hiện vai trò trung tâm, động lực và điều phối sự phát triển của Vùng Thủ đô và các vùng liên kết. Đặt trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, Luật Thủ đô sửa đổi được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn về liên kết vùng, mở rộng dư địa phát triển và lan tỏa động lực cho cả nước.

Đảm bảo an toàn giao thông các công trình thi công cầu trên sông Hồng 

Đảm bảo an toàn giao thông các công trình thi công cầu trên sông Hồng 

05 Feb, 12:46 PM

Kinhtedothi - Để bảo vệ tiến độ và an toàn cho các công trình trọng điểm quốc gia, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ, Thanh tra giao thông và các nhà thầu triển khai các phương án tuần tra, điều tiết xuyên đêm, xuyên Tết trên dòng sông Hồng.

Giá thép hôm nay 5/2: tăng nhẹ

Giá thép hôm nay 5/2: tăng nhẹ

05 Feb, 06:13 AM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt Đại Liên giảm trong khi sản lượng gang nóng tăng do nhu cầu yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ