Phú Quốc: Hai người mang chất nổ vào sân bay bị an ninh phát hiện

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 3/5, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: Vào tối ngày 2/5, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện hai người đan ông mang chất nổ vào sân bay.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật, ông Đông thông tin.

Sân bay Phú Quốc, nơi phát hiện hai người đàn ông mang chất nổ vào sân bay. Ảnh Hữu Tuấn
Sân bay Phú Quốc, nơi phát hiện hai người đàn ông mang chất nổ vào sân bay. Ảnh Hữu Tuấn

Theo báo cáo của đại diện hãng hàng không Bamboo Airways, vào khoảng 19 giờ 10 phút ngày 2/5, tại khu vực kiểm tra an ninh hàng không hành khách, hành lý xách tay quốc nội, nhân viên an ninh soi chiếu trong lúc thực hiện nhiệm vụ, phát hiện 1 túi bột trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Xuân Định (SN 1974, trú phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); 1 túi bột và 1 túi đá cục trong hành lý xách tay của hành khách NONG BOSHOU (SN 1973, quốc tịch Trung Quốc).

Tiến hành kiểm tra 3 túi chất nổ nói trên, thì kết quả có 2 túi bột được máy soi cảnh báo màu đỏ với dòng chữ "Explosives Detected" (máy dò chất nổ). An ninh Càng hàng không đã tiến hành mời hành khách làm việc. Tại đây, 2 hành khách này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến 2 túi bột.

An ninh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã tiến hành mời đại diện hãng hàng không Bamboo Airways, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc, đại diện Công an xã Dương Tơ, đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP Phú Quốc đến phối hợp xử lý. Đồng thời tiến hành lập biên bản vụ việc, bàn giao cho Công an xã Dương Tơ giải quyết theo thẩm quyền.

Làm việc với cơ quan chức năng, một trong 2 người đàn ông này khai nhận 2 túi bột nói trên là tinh quặng được xay ra để bán cho khách hàng. Họ đã mua nó từ một cửa hàng kim hoàn ở TP HCM, rồi mang đi Phú Quốc cách đó 4 ngày và khi chuẩn bị khởi hành từ Phú Quốc đi Hà Nội thì bị phát hiện.