Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phú Quốc: Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi buôn bán

Kinhtedothi – Thời gian qua, chính quyền TP Phú Quốc đã mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tuy nhiên nhiều người vẫn ngang nhiên lấn chiếm “lòng lề đường” để buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Tại tuyến đường Nguyễn Trung Trực, phường Dương Đông, nhiều người bày bán các mặt hàng lấn chiếm lề đường, nhiều người phải đậu xe dưới đường. (Ảnh Hữu Tuấn)
Bất chấp nguy hiểm, lệnh cấm các mặt hàng được chủ tiệm bày ra sát lòng đường. (Ảnh Hữu Tuấn)
Lề đường bị các tiểu thương chiếm dụng hết, thậm chí xuống cả lòng đường. (Ảnh Hữu Tuấn)
Vỉa hè trở thành nơi trưng bày nhiều sản phẩm, hàng hóa dịp Tết của nhiều tiểu thương. (Ảnh Hữu Tuấn)
Ghi nhận của phóng viên, đoạn đường Nguyễn Trung Trực là nơi có nhiều điểm bị lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nhiều nhất và tồn tại rất lâu. (Ảnh Hữu Tuấn)
Nhiều mặt hàng mỹ nghệ trưng bày sát đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. (Ảnh Hữu Tuấn)
Người đi đường không thể phân biệt lòng đường, vỉa hè hay sân nhà của các tiểu thương để trưng bày hàng hóa. (Ảnh Hữu Tuấn)
Không chỉ những người buôn bán lớn, những người buôn bán nhỏ cũng tranh thủ lấn chiếm lòng đường che dù, bày sản phẩm buôn bán. (Ảnh Hữu Tuấn)
Một người dân cho biết, đồng ý buôn bán nhưng phải chấp hành đúng quy định của pháp luật, đằng này vì lợi ích của bản thân mình, các tiểu thương bất chấp bằng mọi giá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. (Ảnh Hữu Tuấn)
Khi phóng viên gửi những hình ảnh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cho Phó Chủ tịch UBND phường Dương Đông, vi lãnh đạo này cho biết phường đang phối hợp với Đội Trật tự đô thị để kiểm tra xử lý. (Ảnh Hữu Tuấn.)
Từ mặt hàng gia dụng, mỹ nghệ, rau của quả đến cả thịt cá cũng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. (Ảnh Hữu Tuấn)
Tại ngã ba Nguyễn Trung Trực và đường vào cầu Bến Tràm cũng bị lấn chiếm nghiêm trọng, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. (Ảnh Hữu Tuấn)
Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Phú Quốc cho biết, phường Dương Đông có xây dựng kế hoạch thực hiện xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường nhưng chắc nhiều việc nên chưa thực hiện được. (Ảnh Hữu Tuấn)
Phú Quốc: Khách sạn, nhà hàng “ngóng” khách nội địa đặt booking

Phú Quốc: Khách sạn, nhà hàng “ngóng” khách nội địa đặt booking

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ